Điều trị ung thư gan nguyên phát ở trẻ em.

+ Các biến chứng:

Những người bị ung thư gan đôi lúc có thể bị suy gan, xảy ra khi gan không thể thực hiện đầy đủ chức năng. Suy gan thường xảy ra khi có tổn thương tế bào gan kéo dài.

Thận cũng có thể bị suy, mất khả năng lọc máu và thải chất độc làm cho nồng độ của những chất nguy hiểm này tích lũy trong cơ thể. Có thể có rất nhiều biến chứng, tuy nhiên lúc này ung thư gan đã di căn tới các cơ quan khác.

+ Điều trị:

Điều trị ung thư gan nguyên phát phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh cũng như tuổi của bạn, sức khỏe nói chung, cảm giác và sở thích từng người.

Thảo luận tất cả các lựa chọn của bạn cẩn thận với các bác sĩ điều trị. Chọn cách điều trị là một quyết định lớn, và điều quan trọng là phải có thời gian để cân nhắc lựa chọn của bạn.

Bạn có thể cũng muốn có quan điểm thứ 2, đặc biệt với các bác sĩ đã có kinh nghiệm trong điều trị ung thư gan.

Ý kiến thứ 2 có thể đưa cho bạn thêm thông tin và giúp bạn cảm thấy chắc chắn hơn về những lựa chọn của bạn.

Hơn nữa, tiếp cận các tài liệu sách báo đánh giá về Công nghệ Dịch vụ Y tế trong Thư viện Quốc gia, nơi có đầy đủ tài liệu có thể giúp bạn quyết định cách điều trị.

Mục đích của bất cứ cách điều trị nào thường là loại bỏ hoàn toàn khối ung thư. Khi điều này không thể thực hiện, trọng tâm của điều trị có thể là ngăn ngừa khối u phát triển và di căn.

Ở một số trường hợp chỉ điều trị làm giảm nhẹ gánh nặng là thích hợp. Điều trị làm giảm nhẹ gánh nặng bệnh không nhằm cắt bỏ hoặc làm giảm bệnh tật nhưng giúp làm giảm các triệu chứng và tạo cho bạn cảm giác dễ chịu nhất.

+ Điều trị ung thư gan nguyên phát ở trẻ em.

Ung thư gan ở người trẻ tuổi là rất hiếm. Vì hầu hết trẻ em mắc bệnh đã được điều trị tại các trung tâm chuyên khoa ung thư trẻ em.

Nói chung, đã có cách điều trị cho trẻ em cũng như với người lớn, và phương pháp tốt nhất tuỳ thuộc vào giai đoạn và loại ung thư cũng như cũng như tuổi của trẻ và sức khỏe nói chung.

Vì các phương pháp điều trị chuẩn thường không có hiệu quả trong điều trị ung thư gan, bạn có thể muốn cân nhắc tham gia thử nghiệm lâm sàng – một nghiên cứu thử cải thiện các điều trị hiện tại hoặc tìm các phương pháp điều trị mới đặc hiệu.

Cách này làm cho bạn tiếp cận với các liệu pháp thực nghiệm chưa có. Không có gì đảm bảo cho các thử nghiệm lâm sàng này, tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu đầy đủ về nguy cơ tiềm ẩn cũng như khả năng có lợi trước khi thực hiện phương pháp này.

Trẻ em có thể cũng thích hợp trong các thử nghiệm lâm sàng. Ở Mỹ, 2 tổ chức: Tổ chức Ung thư Trẻ em và Tổ chức Ung thư Nhi khoa – tổ chức thử nghiệm lâm sàng về ung thư ở trẻ nhỏ.

+ Phòng bệnh:

Vì các phương pháp điều trị chuẩn thường không có hiệu quả trong điều trị ung thư gan, bạn có thể muốn cân nhắc tham gia thử nghiệm lâm sàng – một nghiên cứu thử cải thiện các điều trị hiện tại hoặc tìm các phương pháp điều trị mới đặc hiệu.

Cách này làm cho bạn tiếp cận với các liệu pháp thực nghiệm chưa có.

Không có gì đảm báo cho các thử nghiệm lâm sàng này, tuy nhiên, bạn cũng nên hiểu đầy đủ về nguy cơ tiềm ẩn cũng như khả năng có lợi trước khi thực hiện phương pháp này.

Trẻ em có thể cũng thích hợp trong các thử nghiệm lâm sàng, ở Mỹ, 2 tổ chức: Tổ chức Ung thư Trẻ em và Tổ chức Ung thư Nhi khoa – tổ chức thử nghiệm lâm sàng về ung thư ở trẻ nhỏ.

+ Tự chăm sóc:

Một trong những khía cạnh thách thức nhất của đời sống đối với ung thư gan là có thể ăn đủ các loại thức ăn thích hợp. Nhu cầu dinh dưỡng của bạn lúc này rất cao.

Đó là do phẫu thuật, xạ trị và hóa trị liệu – cũng như bản thân mình có bệnh – bạn cần tăng dinh dưỡng một cách đột ngột, mặc dù bạn thường không muốn ăn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *