Dùng mỹ phẩm như thế nào

Đừng quên rằng mỹ phẩm ngoài việc tô điểm dung nhan, làm đẹp thì nó còn giúp bảo vệ cơ thể.

Thế nhưng, chính mỹ phẩm cũng gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe như khi dùng phải loại mỹ phẩm đã qụá thời hạn sử dụng, không rõ nguồn gốc sản phẩm không tuân theo tiêu chuẩn an toàn và vệ sinh. Vi vậy, để mỹ phẩm thật sự trở thành người bạn tốt cho nhan sắc, thì bạn nên tuân thủ từng bước sau đây:

– Hãy làm sạch da : Sau một ngày lao động mệt mỏi bụi bặm bám rất nhịều vào da mặt, nếu không cẩn thận thì có thế gây hại cho da. Bạn hãy dùng sữa hoặc xà phòng rứa mặt thích hợp với da mạt của bạn đi tẩy hết chất bấn. Trước và sau khi trang điểm, bạn cũng nên rửa sạch mặt. Làm đều đặn vệ sinh như thế thì da mặt mới tránh được nguy cơ bị nhiễm trùng.

– Dũng kem dưỡng da : Bạn nên dùng vào buổi tối, vì ban đêm chất bổ dưỡng dễ dàng thấm sâu vào da hơn.

– Tránh lạm dụng mỹ phẩm : Nếu bạn dùng kem cho vùng mắt khói bị vết chân, chim nơi đuôi mắt, bạn hãy dùng đúng loại kem chống nhăn cho mắt nhưng chí nên thoa một lớp mỏng mà thôi.

Về các loại son thoa môi thì nên nhớ rằng các nhà sán xuất đã dùng trên 20 hóa chất để tạo ra nó. Và càng nhiều hóa chất thì càng dễ gây dị ứng cho người sứ dụng. Do đó, bạn không nên lạm dụng son môi, mà hãy sứ dụng khi cần thiết mà thôi.

Khi dùng phấn bôi mặt nếu gây ngứa thì phải chấm dứt loại mỹ phẩm đó ngay lập tức. Nếu. mặt bị mụn thì đừng vì mặc cảm mà dùng kem để che lấp mụn. Điều này rất tai hại vì mỹ phẩm dễ làm bít các lỗ chân lông tạo diều kiện cho mụn phát triển nhiều hơn. Không riêng gì người bị mụn, nếu người có da mặt bình thường mà lạm dụng mỹ phẩm cả ngày lẫn đêm thì da sẽ không còn điều kiện để làm mụn có cơ hội hình thành. Chí sử dụng mỹ phẩm khi cần thiết mà thôi.

Lê Bảo- Tôn An

Biển và sắc đẹp

Người ta tắm biển không chỉ là để ‘hướng thụ* ánh nắng và làn nước xanh vô tận của đạí đương Tắm biển còn là phương pháp dưỡng và chữa bệnh cho da rất hiệu nghiệm Chỉ cần tắm biển khoảng 1 tuần, những lớp xù xì trên da sẽ biến mất. Da của bạn sẽ đẹp, mịn và săn hơn .Thậm chí các chứng bệnh tương đối khó chữa của da (như chứng gàu da lốm đốm) cũng được khắc phục.

Các nhà khoa học đã phân tích kỹ và khẳng định rằng trong nước chứa tất cả các chất khoáng dành cho da . Nhờ những chất khoáng này mà máu lưu thông dưới da dễ dàng hơn, mang theo lượng dưỡng khí cũng như các chất bổ dưỡng nhiều hơn. Nhờ vậy mà da mạnh khỏe hơn.

Hơn nữa, trong biển không chi có nước biển là cần cho vẻ đẹp của da – mà sản phẩm của biển như lượn, tôm. cua, trứng cá. các loại tảọ. còn là nguyên liệu làm mỹ phẩm dưỡng da tuyệt vời, tốt hơn bất cứ loại vật liệu hóa chất và tự nhỉên nào. Người ta nói con người đẹp lên nhờ biển không hề phóng đại chút nào.

Kỹ nghệ mỹ phẩm nhiều nước tiên tiến đang *tiến ra biển”. Đã có, những loại kem dưỡng da thượng hạng sử dụng vật liệu của biển. Đó là những loại tinh chất đặc biệt hải sản quý như trong lươn biển, tôm, cua và nhất là trong trứng cá. Một số loài rong tảo cũng cung cấp những vật liệu quý cho kem dưỡng da.

‘Sắc đẹp từ biển cả* không còn là khái niệm mà đang là một thực tế.

Đức Phú – SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *