Cẩn trọng trong khi dùng thuốc tra mắt

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại thuốc tra mắt nhưng ở mỗi loại đều cỏ những cách sử dụng khác nhau. Khi mua về sử dụng ta cần phải thật thận trọng.

Thuốc cloroxit 4 phần nghin (4%o) dướỉ dạng thuốc nước, hay dưới dạng thuốc mỡ (hoặc có thèm cocticoit) như cloroxit H). Diện kháng khuẩn rộng với các vi khuẩn Gram âm và Gram dương. Loại này thường để chữa viêm kết mạc, loét giác mạc. Tra thuốc 3 – 6 lần / ngày. Thuốc đóng trong lọ thủy tinh thường dễ sử dụng, khi vẩn dục nhin thấy ngay, nhưng dẹ bị vỡ. Loại đóng trong lọ nhựa khó nhìn song không sợ bị vỡ. Sau khi đã mở lọ thuốc chỉ nên dùng trong vòng 15 ngày. Nếu bị vẩn đục thì bỏ đi. Loại thuốc các. cụ già ưa thích gọi là “thuốc xót” (do sau khi nhỏ bị xót) mang tên kẽm suníat 0,5 %.

Dung dịch trong, không màu. vị chát. Ngày nhỏ mắỉ 2 – 3 lần, mỗi lán 1 giọt vào mỗi mẳt. Dùng trong bệnh viêm màng tiếp hợp Trẻ sơ sinh thưởng dùng loại acgyrol 2%, ỉa loại thuốc sát khuẩn bâng muôi bạc.

Tra mắt ngày 2-3 lần Không dùng IâU, vì có thể xảy ra hiện tượng đóng bạc trên kết mạc (argyrose) Ngoài lọ thuốc nén bọc một lớp giấy đen, để tránh tác dụng của ánh sáng.

Ngoài ra còn có các loại dexagen của Xi nghiệp dược phẩm Hà Nội • là cocttco – ste-roid tổng hợp, có tác dụng chống viêm, dị ứng. Dùng trong các trường hợp vièm mỉ mắt. vỉẻm kết mạc, viêm thần kinh thị giác…

Loại polydexal mầu vàng, có phạm vi điểu trị rộng, hiệu quả cao trong các tniờng hợp: đau mắt đổ sưng ngứa, chẩy nước mắt,… Không dùng khi bị viêm loét giác mạc. Tất cả các loại thuốc tra mắt, đểu có vẽ con mắt về phía trên bên phải của.nhãn thuốc Một số loại như cloramphenicol có thể nhò được mũi,nhưng ngược lại thuốc nhò mũi không nhỏ được mắt Thuốc cần giữ nơi mát và kiểm tra lại trước khi nhò vào mắt.

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *