Nhà hát kịch Hà Nội với các vở kịch

đoạn để giành giật địa vị thì trước sau cùng bị lật tẩy. Sông trên đời con người cần cái ‘lâm”, tài phải đi đôi với đức – nhất là trong lĩnh vực khoa học. Vở diễn lôi cuốn phần nào dựa trên nền một kịch bản tốt.

Cùng đề tài tâm lý xã hội, vở kịch “Khoáng trông” thuật lại cuộc đấu tranh phức tạp giữa từng thành viên trong gia đình giáo sư tiến sĩ y học Quang Thuận với một giáo sư tiến sĩ triết học khác, nhằm mang lại hạnh phúc cho nhau. Thông qua mối quan hệ nhiều chiều của các nhân vật, tác giá vớ diễn như muốn nhắn gửi bức thông điệp: “Hãy luôn luôn biết sống vì nhau, hãy cố gắng hoàn thành thật tốt mọi công việc được giao dù ở cương vị nào để xã hội ngày một tốt đẹp.

Khi xem kịch chúng ta sẽ bắt gặp điều thú vị trong việc chuyến đổi sở trường của các diễn viên như: Trần Đức, Hoàng Dũng, Kim Chi… đặc biệt lần đầu tiên nghệ sĩ Trần Đức thủ vai một bác sĩ có khỏang cách chênh lệch độ tuổi cao – vị bác sĩ suốt cuộc đời hy sinh vì sự nghiệp y học cua đất nước.

– Vớ kịch “Lũy hoa” nêu lên cuộc đấu tranh quyết liệt của quân và dân Thủ đô chống trả ách xâm lược của đế quốc Pháp tại Hà Nội mùa đông 1946 Thông qua vớ diễn, tác giả đã ca ngợi tinh thần nồng nàn yêu nước cùa nhân dân ta, đồng thời cũng bầy •tỏ lòng khâm phục trước nhiều tấm ,guơng hy sinh anh dúng của các giới chức sinh viên, chiến sĩ, nghệ sĩ, nữ sinh v.v… là người Hả Nội vì nền độc lập tự do của đất nước.

Phóng viên:

Mỗi tác phẩm nghệ thuật là mật “đứa con” tinh thần. Trong ba “đứa con” của mình, ông vui lòng cho biết ông thích nhất đứa nào? Và vì sao. Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Quân Tạo Như mọi người đều biết, thời gian gần đây nền nghệ thuật biếu diễn sàn kháu nói riêng và các bộ môn nghệ thuật khác nói chung khi nằm trong tình trạng thiếu’khán giả. Là một nhà quán lý kiêm hoạt động nghệ thuật ở cương vị đạo diễn, thành thật tôi cân nhấc rất nhiều trước khi quyết định dàn dựng mỗi một vở. Sự thành công hay thất bại đâu chỉ ảnh hưởng đến riêng tôi, mà đến toàn bộ tập thể nghệ sĩ và nhân viên nhà hát, đến uy tín chất lượng mà nhà hát từng đổ công tạo dựng. Chính bởl vậy tôi đã phải đọc rất nhiều kịch bán của các nhà viết kịch gửi đến, để lựa ra nhũng kịch bản tốt có thể dàn dựng. Do đó tôi chia đều tình cảm của mình cho cá ba ‘đứa con” tinh thần.

Phóng viên:

Bằng sự phong phú trong kinh nghiệm hoạt động nghệ thuật cua mình, ông co (hè cho biết vờ diển nào sẽ ăn khách hơn và vì sao?

Nghệ sĩ ưu tú Hoàng Quân Tạo:

Theo tôi nghĩ cả ba vở diễn mà nhà hát mang theo trong chuyên đi này sẽ hấp dẫn được người xem. Mỗi vơ sè có nhửng đôi tượng khán giả riêng. Với đối tượng học sinh, sinh viên sẽ rất phù hợp với: “Giấc mộng đời người”.

Vở “Khoảng trống” sẽ hấp dẫn

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *