Biên bản làm việc

BIÊN BẢN LÀM VIỆC

Hồi 9h ngày 17 tháng 7 năm 1996

Tại Bệnh viên c Hà Nội

Chủ trì hội nghị có

* Thiếu tá Hoang Quốc Định – Phó trưởng công an quận Hoàn Kiếm

* Nguyễn Xuân Hùng – CB công an quận Hoán Kiếm

* Trần Chí Hùng – Kiểm sát Viên VKSND quận Hoàn Kiếm

Có sự tham gia của

1 – Bà Trần Thị Nhài ở 44 Nguyền Văn Tố là mẹ đẻ của bênh nhân Đặng Thanh Thủy.

2- Chị Đặng Thị Thu ớ 44 Nguyễn Văn Tố, là chị ruột của bệnh nhân Đặng Thanh Thùy.

3- Ông Đổ Thắng Khương – Phó giám đốc bệnh viện tiến hành lập biên bản làm việc như sau:

Hổi 7h30′ ngay 17-7-1996, trên dường đưa tang chị Đặng Thanh Thủy và 2 trẻ sơ sinh chết ngày 15-7-1996 tại bệnh viện c Hà Nôi từ 125 Phùng Hưng về nơi an táng, gia đinh bệnh nhân Đặng Thanh Thủy đã dừng việc đưa tang tại cổng bệnh viện c Ha Nội và vào bệnh viện có trình bày đề nghị như sau

– Xem xét và truy cứu trách nhiệm đối với những y, bác sĩ đã không thực hiện dung chức trách. nhiệm vụ, quy trình công tác, không thực hiện đúng sự công bằng giữa các sản phụ và người nhà sản phụ, không có lương tâm nghề nghiệp, dẫn đến cái chết của bệnh nhân Thúy và 2 trẻ sơ sinh.

– Gia đình xin bệnh viện đưa hố sơ bệnh án của bệnh nhân Thủy cho gia đình để gia đình biết

– Gia đình không yêu cầu làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhàn Thủy và 2 trẻ sơ sinh.

– Yêu cầu giám đốc bệnh viện phải tố chức họp kiểm điểm nghiêm túc làm rõ trách nhiệm sai phạm, tinh thần thái độ của kíp trực ngày 15*7-1996 và trả lời bằng văn bản chi tíêt cụ thế cho gia đinh biết.

Chúng tôi đã ghi nhận các đề nghị trên của gia đinh đế xem xét. giải quyết

Biên ban lập xong hồi 10 giờ cùng ngày dã dọc lại cho mọi người nghe, công nhận đúng và ký tên dưới đáy

BCH công an quận

Ông Hoàng Quốc Định (đã kỹ)

Đại diện VKS

Ông Trần Chi Hùng (đã Ký)

Đại diện gia dinh Trần Thị Nhải (đã kỳ)

Đăng Thị Thu (đã ký)

Đại diện bệnh viện Tôi ghi nhận ý kiến dế nghị của gia đình bệnh nhân

Phó giám đốc Đỗ Thăng Khương (đã ký)

Cán bộ ghi biên bán Nguyẻn Xuân Hùng (đã ký)

Kính gửi VĂN PHÒNG BỘ Y TẾ

Tiếp theo công văn ngày 17/7/1996 cua Viện báo cáo nhanh với Bộ về diễn biến tình hình sau khi bệnh nhãn Đặng Thanh Thủy tử vong ngày 15/7/1996 tại Viện. Nay chúng tòi xin bảo cáo thêm với Bộ một số thông tin cụ thể về việc một nhóm người đả vào viện gây rối ngày 17/ 7/1996 và ngày 12/8/1996.

Khoang 7h 40 ngày 17/7/1996, khi dám tang chị Thủy đi qua cổng viện và dừng lại ở đó, một nhóm người dã vào Viện chửi bới ầm ĩ, kéo nhau lên phòng giáo sư Viện trưởng đập vỡ Kinh, phả khóa vào phòng Viện ữưởng Khi khỏng thấy ai họ lại kóo nhau sang khu phòng Khách

đập vỡ kính khống ché một cán bộ của Viện, bắt cán bộ này iàm theo yèu cầu của họ. Hàng động phá rối của đám người nảy được hai cán bộ của Viện chứng kiẻn (chúng tôi xin gửi kèm theo ba bản tường trình).

Sau khi sự việc xảy ra, chúng (ôi dã báo cáo cho Công an Phường Hàng Bông, Công an Quận Hoàn kiếm và công an Thành phố đến xem xét, giải quyết cho mãi tớỉ hơn 11 h mới giải quyết xong để gia đình đưa xe tang đí khỏi phố Tràng Thi.

Tìếp theo, chiều ngày 12/8 khi HỘI đồng kỷ luật của Viện đang họp thì một nhóm người lại kéo đến Viện to tiếng làm ảnh hưởng yên tĩnh trong Viện. Chúng tôi đã báo cho Công an Phường Hàng Bông, Công an Quận Hoàn kiếm, phòng PA 25 và vụ Tố chức, vụ Điếu trị của Bộ đến cùng Viện giải quyết.

Vậy chúng tòi xin báo cáo những sự việc trên đây dể Bộ biết và có kế hoạch giúp đỡ Viện giữ gìn trật tự an toàn và ổn định tư tưởng cho cán bộ công nhân viên yên tâm công tác.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Ngày 14/8/1996 p. Viện Trưởng BS ĐỖ THẲNG KHƯƠNG (đã ký)

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *