Những viên thuốc Ecstasy

BS.HƯƠNG LIÊN

Những viên thuốc Ecstasy xuất hiện ở châu Âu trong những năm 80, đã nhanh chóng được thanh niên các nước Tây Âu đón nhận cuồng nhiệt và trở thành một tai họa Iớn cho tuổi trẻ phương Tây vào đầu thập kỷ 90.

Đây là một sản phẩm tổng hợp của một số hóa chất chủ yếu lả chất methylene dioxy methamphet amine (gọi tắt là MDMA). có đầy đủ những đặc tính của một chất ma túy, đặc biệt là kích thích tình dục, mà lại rẻ tiền nên được giới thanh niên ưa chuông và suy tôn là “viên thuốc của tình yêu’ Bước sang thập kỷ 90, nhạc disco và lối sống gấp ở nhiều nước phương Tây đã lôi cuốn hàng ngàn nam nữ thanh niên khiêu vũ suốt đêm trong những tổ chức vui chơi, những lể hội cuồng nhiêt. và họ đả dùng ecstasy để tăng thêm sức lực và khoái cảm. Họ Uống loại ma túy này để mua cảm giác khoái lạc. thoải mái. hết mệt mỏi và có một trạng thái như ‘ nhập đồng” có thể nhảy nhót liên tục suốt đêm và.buông thả mình không tinh toán trong những thú vui nhục dục. Đày là những thuận lợi rất lớn cho hội chứng AIDS và các bệnh lây truyền qua đường tình dục trong lứa tuổi trẻ.

Ecstasy đã gây ra những tác hại vô cùng to lớn cho người nghiên và cho xã hội. Đối với những người mới nghiện, nó gây cảm giác sảng khoái, ngày ngất, tỉnh táo, không thấy đói, tiêu tan mệt nhọc… Nhưng đáy chỉ là tác dụng lúc đầu, dần thương nặng không thể phục hổi được, đầu óc chứa đầy những ý nghĩ hoang tưởng, cuối cùng có thể mất trí và trở nên rất nguy hiểm, Trong trạng thải say ecstasy không ít kẻ đã gảy ra những tội ác ghê tởm, thậm chí giết chết hoặc hãm hiếp đến chết cả những trẻ em rất nhỏ. Những vụ án về ecstasy gần đây ở xã hội Roberí Patalsky đã giết chết đứa con nhỏ 13 tháng tuổi của mộí người bạn gái khi đang say thuốc. Tên tội phạm Ricky Lee Earp đã hãm hiếp đến chết một cháu bé mới 17 tháng tuổi trong trạng thái say ecstasy.v.v… Quả là những tội ác man rợ hơn cả loài dã thú!

Những viên “ma dược” này

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *