Tác dụng bước đầu của nghị định 87CP ở Quảng Bình P2

rõ ràng trong những tập hồ sơ còn lưu trữ. Chủ chứa, nhà hàng đã hám tiền quèn cả đạo lý, cương thường, pháp luật vì có những người vừa bảo vệ nhà hàng, khách sạn vừa bảo vệ cho những kẻ mua bán dâm hành nghề trong khu vực mình bảo vệ. Gái giang hồ, không chỉ bán dâm trên những ghế đá, gốc cây ở vườn dừa, còng viên, bãi tắm, mà còn chào mời với các kiểu khêu gợi trên đường quốc lộ và các trục đường đông người, ngay trước cứa ra vào hay cầu thang của khách sạn. nhà hàng.

Vâng, đành rằng các cô gái này chỉ là những nạn nhân của bao tình cảnh éo le ngang trái, ho không phải là những người lương thiện, ít ra cũng về mặt đạo đức. Họ xuất hiện bằng sự mua bán sòng phẳng với khách làng chơi dù trong chốc lát mà họ thường gọi là đi tàu chợ” hay qua đêm. Các cô gái này là ai? Hoàn cảnh họ ra sao? Qua nghiên cứu cho thấy rằng, một trong những nguyên nhân dẫn họ đến con đường suy đồi tội lỗi là thất nghiệp, đang loay hoay tìm kiếm việc làm Không ít trong số họ bị mắc bẫy. bị lừa phình, bị cám dỗ, choáng ngợp bởi sự ăn chơi sa đọa. bị lôi kéo đưa đẩy vào con đường mại dâm. Đã sa chân đành “liều thân”, dần dà thành quen và họ tiếp tục dấn thân “bán đòi đối mấy đồng tiền”, xem như là một “nghề của riêng mình.

Nghị quyết 05/CP ngày 29-1-1993 của Chính phủ đã khẳng đinh mại dâm là một tệ nạn xã hội, làm xói mòn đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc, ảnh hưởng đến đời sống văn hóa xã hội, trật tự trị an và hơn nữa, còn có thể làm lan tràn các bệnh lậu, giang mai, nhiễm HIV/AIDS, sẽ xảy ra nhiều hậu quả nghiêm trọng đến nòi giống. Thực hiện nghị quyết này, Ngành Công an, Sở Lao động – Thương binh – Xã hội, các ngành, đoàn thế, chính quyền các địa phương với nhiều hình thức đã tổ chức hàng trăm buổi tuyên truyền 1 phố biến, làm .cho các cán bộ và 1 nhân dân thấy rõ phương thức thủ đoạn hoạt động và hậu quả tác hại của tệ nạn mại dâm, để mọi người nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực tham gia công tác phòng chống tệ nạm mại dâm trong từng cụm dân cư, từng gia đình. Mặt khác, các lực lượng công an trong tính đã tiến hành mớ nhiều đợt thu gom, truy quét lặp hổ sơ 82 gái mại dâm, in 36 chủ chứa; đưa ra kiểm điểm trước dân 32 đối tượng mua bán dâm, giao cho gia đinh và các cụm dân cư quản lý, giáo dục. Tổ chức họp 53 chủ nhà hàng khách sạn, quán trọ tiến hành ký kết không để gái mại dâm hành nghề tại cơ sơ của mình. Ngành lao động – thương binh – xã hội đã phôi hợp với Hội phụ nữ, ngành y tẻ chữa bệnh cho hơn 300 lượt người, xét nghiệm 1000 mầu máu tìm HIV, mở 5 lớp dạy nghề cho 300 người. Sau khi học đã có 25 gái mại dâm trớ về với cộng đồng cỏ việc làm òn định, đầu tư vốn cho 5 chị (1.000.000 đổng) để họ tạo nghề nghiệp làm án, từ bỏ nghề mại dâm. Tuy nhiên, đó chí mới là những cố gẳng bước đầu.

Lòng nhân ái. vị tha của con người với con người là đạo đức, là truyền thống văn hóa của dân tộc ta. Mục tiêu vì con người là đường lối, là phương hướng của mọi chủ trương trong quá trình hoạch định chính sách phát triển kinh tế xã hội, chắc chắn Nghị định 87/CP của Chính phủ, công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, trước hết là đẩy lùi tệ nạn mại dâm sẽ được mọi cấp, mọi ngành ưu tiên quan tàm thực hiện, từng bước đưa những người sa cơ lỡ bước sớm trở lại với cộng đồng xã hội.

Bản làng phong nang

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *