Hãm hiếp trẻ em là phạm tội giết trẻ em

Chị Nguyền Thị D ở tổ dân phố 8 phường Đ.N thuộc thị xã Phan Thiết nghẹn ngào nói với chúng tôi;

– Nhà em đi biến, còn em và hai cháu khác vừa sang nhà bên cạnh xem ti vi. Nhà cài cửa đoàng hoàng mà tên “Hùng trộm”, (một biệt danh mà bà con tổ dân phố 8 đặt cho nó) lên vào hiếp bé N, đứa con áp út mới 6 tuổi của em đang ngủ say sau khi đi học lớp 1 ở trường về.

Chúng tôi nhìn bé N. Nhỏ xíu, người xanh như tàu lá và nỗi đau khôn xiết vì không thể tưởng tượng nối tên Hùng trộm đã hành động một cách dã man đến thế?

Tất nhiên thủ phạm đã bị bà con tổ dân phố bắt ngay sau đó để giao cho công an phường.

Chưa đầy một tuần sau, lại một vụ hiếp dâm khác xáy ra ờ phường P.T, và các cháu bị hiếp cũng chỉ mới 6 tuổi.

Thực trạng trên không thể không là nỗi lo của những người làm cha. làm mẹ bởi ai mà ngờ được, ở cái tuổi nhỏ xíu ấy cũng là đối tượng của bọn bất lương mà thủ phạm là những thanh niên lêu lổng ở trong một phường, thậm chí ở ngay trong mỗí tổ dân phố.

Bác sĩ Hố Quang Sanh, Trướng phòng giám định y học pháp y bệnh viện tỉnh nói với chúng tôi:

– Tệ nan này mỗi năm một tăng, Nếu năm 1993 có 8 ca năm 1994 có 9 ca, thì năm 1995 lên tới 22 ca trong đó có 16 ca là trẻ em.

Riêng năm 1996, mới tính đến ngày 26-10 đã có 18 ca, trong đó có 12 ca là trẻ em, có cháu chỉ mới 4 tuổi!

Chắc chắn không riêng gì những người làm cha. làm mẹ đã có con nhỏ bị hãm hiếp vợi bớt nỗi lo mà bất cứ ai cũng đỡ lo lắng khi nghe Thủ tướng Võ Văn Kiệt nói ớ kỳ họp quốc hội lần X, khóa IX rằng, nên coi tội hãm hiếp trẻ em như là tội giết trẻ em.

Hy vọng nhũng vụ việc vừa xảy ra ở thị xã Phan Thiết tính Bình Thuận đã bắt được thủ phạm không nằm ngoài quy luật sẽ bị trừng trị thích đáng.

SK và ĐS năm 1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *