Chọn kem chống nắng cho trẻ thế nào là chuẩn?

Kem chống nắng rất quan trọng, nó giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi sự tác động của những tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Không chỉ người lớn mà trẻ em cũng cần sử dụng kem chống nắng khi ra ngoài.
Cũng như người lớn, làn da của trẻ em cũng dễ bị tác động bởi ánh nắng mặt trời, thậm chí còn tác động nhiều hơn do da bé mỏng hơn da người lớn. Trong ánh sáng do mặt trời chiếu ra có chứa các tia UVA và UVB làm sạm và hình thành sắc tố đen dưới da. Vì vậy, sử dụng kem chống nắng cho trẻ là cần thiết, thế nhưng, với làn da mỏng manh của bé thì nên lựa chọn kem chống nắng thế nào?
Các dạng kem chống nắng
Cũng giống như kem chống nắng của người lớn, kem chống nắng cho trẻ cũng gồm hai loại chính là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học.
Các loại kem chống nắng vật lý thường có những thành phần như titanium dioxide hoặc zinc oxide tạo thành một bức tường ngăn chặn sự tác động của các tia UV có trong ánh nắng mặt trời. Còn các loại kem chống nắng hóa học thì tiếp thu những tia UVB có lợi cho da và lọc tia UVA ra khỏi da. Tuy nhiên, theo báo cáo của các chuyên gia, thì sử dụng kem chống nắng hóa học chứa nhiều thành phần có chất hóa học mạnh nên gây kích ứng mạnh cho da, thậm chí có nguy cơ bị ưng thư da. Vì thế, khi lựa chọn các sản phẩm kem chống nắng cho bé, mẹ nên ưu tiên các sản phẩm kem chống nắng vật lý thay thì kem chống nắng hóa học. Nếu mẹ vẫn muốn sử dụng kem chống nắng hóa học cho mẹ, bạn nên tránh sử dụng các sản phẩm chứa Oxybenzone vid nó là một trong những tác nhân gây ra bệnh ung thư da hoặc gây suy dinh dưỡng ở trẻ và một vài căn bệnh khác. 
Tiêu chí chọn kem chống nắng
Đầu tiên, khi chọn kem chống nắng, nên chọn những loại có tác dụng bảo vệ rộng, nghĩa là có tác dụng lớn với da của bé, trên diện tích rộng và ngăn ngừa nhiều loại tia trên da chứ không chỉ tia UVA.
Tốt nhất nên ưu tiên các loại sản phẩm có chứa thành phần titanium dioxide hoặc zinc oxide và tuyệt đối tránh các sản phẩm có chứa oxybenzone hay retinyl palmitate vì nó gây hại cho sức khỏe của bé.
Khi mua kem chống nắng, bạn nên sử dụng các loại kem được điều chế ở dạng kem hoặc sáp thay vì dạng xịt vì bé chưa chủ động trong việc nhắm mắt, dùng loại xịt có thể để kem chống nắng vào mắt bé. 
Nếu sử dụng kem chống nắng cho bé dưới 6 tuổi, bạn nên có sự tham khảo của bác sĩ trước khi dùng. 
Xem thêm http://nhathuocsuckhoe.com/tri-nut-dau-ti-c304
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *