Ánh sáng sân khấu đóng vai trò quan trọng như thế nào?

 Trong các chương trình âm nhạc hay các sự kiện ngoài trời việc tổ chức sân khấu quyết định rất lớn đến sự thành công của sự kiện đó. Trong các hạng mục của sân khấu thì ánh sáng sân khấu đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đ,ây sẽ chỉ rõ cho bạn biết ánh sáng sân khấu đóng vai trò quan trọng như thế nào trong bố cục sân khấu.
Tầm nhìn
Cường độ ánh sáng ảnh hưởng rất lớn đến tầm nhìn của bạn. Bên cạnh đó nó còn bị ảnh hưởng bởi sự tương phản màu sắc kích thước cũng như sự di chuyển. Vì vậy khi bố trí ánh sáng sân khấu bạn cần lưu ý đến tấm nhìn của khán giả ở vị trí ghế ngồi để lắp đặt ánh sáng sân khấu sao cho phù hợp tránh gây ra hiện tượng chói mắt hay che mắt của tầm nhìn.
Yếu tố tự nhiên
Một sân khấu trong tự nhiên và truyền cảm hứng hay cường điệu và trừu tượng có sự đóng góp rất lớn bởi hệ thống ánh sáng sân khấu. Khi đó các ánh sáng sân khấu tự nhiên sẽ được các chuyên gia bố trí sân khấu tận dụng các nguồn ánh sáng tự nhiên như ánh sáng mặt trời, ánh trăng, ánh lửa, hay ánh đèn hay các nguồn ánh sáng sân khấu tự nhiên khác.
Bố cục sân khấu
Khái niệm bố cục sân khấu bao gồm các yếu tố như cân bằng, không cân bằng, đối xứng hay không đối xứng, phức tạp, trừu tượng hay năng động… Một bố cục sân khấu hoàn chỉnh và được đánh giá cao phải là bố cục sân khấu biểu lộ được các diễn viên, phân cảnh diễn xuất và truyền đạt được tối đa ý tưởng của đạo diễn sân khấu.
Tâm trạng
Việc bố trí ánh sáng sân khấu cũng gây ra những tác động rất lớn đến với tâm trạng của các khán giả. Ánh sáng có thể làm cho khán giả có nhiều nguồn cảm xúc khác nhau như cảm thấy hạnh phúc, sợ hãi hau buồn bã bi lụy,.. Tất cả đều phụ thuộc vào việc bạn chọn lựa và lắp đặt hệ thống ánh sáng cho sân khấu
Trên đây là một số vai trò của hệ thống ánh sáng đối với việc bố trí sân khấu. Để có được một thiết kế sân khấu hoàn chỉnh bắt buộc bạn phải đầy đủ các yếu tố như âm thanh, giàn không gian… Bạn nên tìm đến những địa chỉ cho thuê giàn không gian uy tín để đảm bảo được an toàn trong khâu lắp đặt sân khấu
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *