Cách phân biệt sofa da thật, sofa giả da nhập khẩu cao cấp

Mọi sản phẩm được làm từ da luôn mang lại cảm giác sang trọng, lịch sự cũng như thê hiện được đẳng của người sử dụng, đặc biệt là ngôi nhà của bạn sở hữu một bộ bàn ghế bọc ghế sofa da thật,. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều bộ sofa giả được làm giả rất tinh vi giống da thật đến 90 % khiến người tiêu dùng không khỏi hoang mang.

Da dùng để bọc ghế sofa da thật thường chỉ có 2 loại là da bò và da trâu. Da bò thường có đặc điểm mềm và mịn hơn da trâu. Hai loại da này trước khi được đưa vào sản xuất bọc ghế sofa đều phải trải qua một quá trình xử lý gọi là thuộc da. Quá trình đó khiến da không bị mục hay hỏng khi sử dụng, hơn thế da sau khi xử lý xong còn được phủ một lớp sơn bên ngoài để tạo độ bóng, màu da trở nên sáng hơn. Tất cả các sản phẩm ghế sofa làm từ da thật đều có giá thành hơn so với các dòng da công nghiệp.

Công nghệ ngày càng phát triển thì hiện tượng làm giả làm nhái sản phẩm cảng trở nên nhiều hơn. Song việc phân biệt bọc ghế sofa thật hay giả thì không phải ai cũng nhận biết được. Dưới đây là cách phân biệt da thật và da giả mà chúng tôi muốn giới thiệu tới bạn đọc biết.

Cách 1: Quan sát kỹ sản phẩm

Hãy quan sát thật kỹ bề mặt da trên ghế sofa. Nếu đó là loại da thật thì bề mặt chúng sẽ có những vết lồi lõm nhỏ, lỗ chân lông nhỏ, không gây trầy xước và vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề sau khi thuộc da. Trong khi đó, những loại giả da sẽ tuyệt đối không có những đặc điểm trên..

Điểm phân biệt khác dễ nhận ra hơn cả là bằng mắt thường bạn có thể quan sát màu sắc của những loại da giả luôn sáng hơn, còn màu bộ ghế sofa bọc bằng da thật thì có màu tối.

Cách 2: Sờ trực tiếp vào sản phẩm

Chúng ta có thể sử dụng tay sờ trực tiếp lên sản phẩm để nhận biết. Nếu là da giả, bạn sẽ cảm thấy độ trơn tru của lớp vỏ bên ngoài được làm từ các chất liệu tổng hợp plastic và vào mùa đông khi ngồi lên bạn sẽ có cảm giác lạnh. Còn đối với ghế sofa bọc da thật bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, mịn khi bạn chạm vào, ghế có cảm giác ấm vào mùa đông.

Ngoài ra, khi dùng ngón tay ấn mạnh lên sản phẩm da thật, da sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay của bạn rồi sẽ nhanh chóng đàn hổi trở lại trạng thái ban đầu. Còn với chất liệu da giả sẽ không bao giờ có được độ đàn hồi này.

Cách 3: Thử qua nước

Cách thứ tư dùng để kiểm tra da bọc ghế sofa da thật bằng cách nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da của ghế sofa, nếu thấy vệt nước lan rộng ra sau một vài phút, thì đó là da thật. Còn giả da thì sẽ không như vậy vì nó không có các lỗ chân lông, nước sẽ bám trên bề mặt và chỉ khô lại theo thời gian.

Cách 4: Đốt hoặc hơ sản phẩm qua lửa

Để có thể kiểm tra loại da mà nhà người cung cấp khẳng định là bọc ghế sofa thật. Bạn hãy yêu cầu họ thử đốt miếng da bằng miếng da mẫu, vì dòng sofa nhập khẩu cao cấp bao giờ cũng kèm theo chất liệu mẫu cho bạn kiểm tra. Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như khi bạn đốt tóc có tàn đen tan ra. Còn da giả sẽ có mùi như mùi nhựa cháy và tro sẽ bị vón cục lại.

Xem thêm tại:
http://bocghesofahanoi.com/boc-lai-sofa-nen-dung-chat-lieu-da-that-hay-da-gia-han-quoc-tot-hon/
http://www.tourdisapa.net/tin-tuc/tuyet-chieu-bao-quan-nem-ghe-sofa-go-ben-dep-nhat-129.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *