Mẹo vặt sử dụng thuốc diệt mối hiệu quả

Mối là kẻ thù của gỗ và là kẻ thù của những người yêu gỗ, thích mua sắm hay trưng bày đồ gỗ trong gia đình. Một chất cứng như gỗ tại sao mối có thể tiêu hóa được. Phải nói chính xác rằng không những mối có thể tiêu hóa được gỗ mà chất gỗ gần như là nguồn sống của loài mối, là món ăn khoái khẩu của loài côn trùng này.

Trước tiên, mối dùng hàm răng sắc nhọn của mình để đục khoét gỗ rồi làm tổ ở bên trong đồ gỗ. Bên trong tổ mối sẽ ăn chất gỗ để đẻ trứng. Và khi trứng mối nở thành con mối, nó sẽ tiếp tục chu trình tuần hoàn: ăn và đẻ, ăn và đẻ. Đấy là lý do tại sao chỉ với vài con mối, thậm chí là một con mối nhưng tổ mối lại phát triển nhanh chóng đến vậy. Đơn giản vì loài mối làm tổ trong chính nguồn thức ăn của chúng. Đây là đặc điểm không phải loài nào cũng làm được. Các loài động vật hay côn trùng khác đều phải đi tìm kiếm thức ăn để sinh sôi và phát triển. Nhưng riêng loài mối có một cơ chế cơ thể vô cùng đặc biệt. Chúng có khả năng phân hủy và hấp thụ gỗ thành chất dinh dưỡng để nuôi sống cơ thể chúng, mà cụ thể ở đây là chất xơ hay còn gọi là cen – lu – lô – zơ và chất gỗ còn được gọi là lignin.
 
Hiện nay đa số mọi người tiêu diệt loài côn trùng này bằng thuốc diệt mối. Đây được coi là phương pháp tiêu diệt mối nhanh và hiệu quả nhất. Để có tác dụng và phòng ngừa từ sớm, từ khi mối chưa xuất hiện, ta có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa mối bằng thuốc chuyên dụng. Ví dụ như thay vì phải đi tiêu diệt mối ở trong nhà thì ngay từ khi xây nhà, chúng ta đã cần phải phun hoặc sử dụng các loại thuốc ngăn ngừa mối phát triển. Đây được coi là cách sử dụng thuốc diệt mối mang lại hiệu quả cao nhất.
 
Ngoài ra chúng ta cũng có thể tăng cường đánh véc ni cho đồ gỗ trong nhà. Điều này cũng ngăn chặn không cho mối phá hủy đồ gỗ trong gia đình bạn. Ngoài ra nếu chẳng may nhà bạn đã xuất hiện tổ mối, nếu không kịp sắm sửa một loại thuốc diệt mối nào thì bạn có thể dùng tạm dầu hỏa. Dùng một tấm khăn được nhúng qua dầu hỏa và chà miết vào những lỗ mọt do mối gây ra trên đồ gỗ. Nếu như mối là kẻ thù của đồ gỗ, thì có thể nói rằng dầu hỏa chính là khắc tinh của mối. Dầu hỏa đi đến đâu, mối sẽ chất ngay lập tức đến đó. Nếu bạn cảm thấy mùi dầu hỏa quá hắc, gây khó chịu thì có thể thay thế nó bằng cồn sát trùng.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *