Kinh nghiệm chọn máy bơm nước

            Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy bơm:  entax, matra, saer, những dõng Máy bơm nước cá sấu…..Để lựa chọn được một chiếc máy bơm phù hợp và chất lượng thì không phải là chuyện dễ dàng..

            Trước tiên cần xác định rõ nguồn nước bơm từ đâu: bơm từ đường ống lên bể, bơm từ bể ngầm lên trên cao hay bơm từ giếng…Hiện nay trên thị trường có hai loại máy bơm nước: máy li tâm và máy hút chân không. Máy li tâm chỉ đẩy được nước lên còn máy hút li tâm có thể hút nước từ thấp lên cao.  Nếu nguồn nước gia đình bạn cần bơm từ giếng lên bể cao, hoặc hút từ đường ống lên bể thì lựa chọn máy hút chân không. Nếu bơm nước từ bể nước ngầm lên bể cao thì sử dụng máy bơm li tâm. Đối với giếng khoan nên sử dụng loại bơm trục ngang, công suất khoảng 1 mã lực. Sử dụng bơm li tâm có công suất 2 mã lực và 2 đầu bơm đối với những nơi có mực nước ngầm sâu.

            Xác định vị trí đặt máy bơm: Lực hút, lực đẩy và lực xả của máy bơm bị tác động bở vị trí đặt máy bơm. Chính vì vậy, vị trí đặt máy bơm là khá quan trọng.  Bạn cần phải tính toán xem độ cao từ vị trí đặt máy bơm đến bình chứa nước là bao nhiêu, tính thể tích của bể chứa nước. Nếu bạn ra cửa hàng trực tiếp mua thì có thể đưa ra nhưng thông số này để nhân viên tư vấn có thể giúp bạn lựa chọn.

            Mực nước ngầm: Sử dụng máy bơm cánh cho mực nước nhỏ hơn 5m. Sử dụng máy bơm cánh trục ngang hoặc các loại máy bơm hút cho mực nước từ 5 mét đến 9 mét. Sử dụng những loại máy bơm giếng sâu, bơm dùng khí nén cho mực nước từ 10 mét đến 60 mét. Sử dụng máy bơm li tâm có trục truyền động đặc biệt hoặc các loại bơm chìm cho mực nước từ 60-100 mét. Nếu thiếu nước, sử dụng bơm jet.

            Ngoài ra cũng cần chú ý chức năng đầu bơm: Khi mua máy bơm nước, công suất máy bơm nước là điều đầu tiên mà khách hàng chú đến mà đầu bơm ít được quan tâm cho dù nó cũng là bộ phận khá cần thiết và quan trọng. Nếu bạn lựa chọn được đầu bơm phù hợp thì sẽ tránh được việc lãng phí điện năng. Lựa chọn đầu bơm phù hợp với vị trí đặt máy bơm. Khi bơm nước từ giếng khoan nên sử dụng đầu hút có cánh quạt đôi. Còn nếu máy bơm hút nước từ thủy cức thì nên dùng đầu hút có cánh quạt đơn.

            Máy bơm nước thường rất hay bị mất nguồn nước vào, máy bơm vẫn hoạt động nhưng không có nguồn nước vào làm mát gây nóng và cháy máy. Do vậy, vào những giờ cao điểm, nguồn điện và nước yếu thì không nên sử dụng máy bơm. Đồng thời cũng nên .bảo trì, vệ sinh máy bơm thường xuyên.
xem thêm: 
.xem bài viết trước: http://www.sukienbongdavietnam.com/tu-van-chi-tiet-cach-chon-may-bom-nuoc-gia-dinh/ 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *