Bài thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở người cao tuổi và một số người bệnh lao động nặng, quá sức. Bệnh thường ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như sinh hoạt hằng ngày. Để chữa trị dứt điểm bệnh “quái ác” này, các bác sĩ thường chỉ định phẫu thuật hoặc sử dụng thuốc nam kết hợp luyện tập các bài thể dục nhẹ nhàng và chế độ ăn uống khoa học. 
 
Trên thực tế, quá trình phẫu thuật thường gặp rủi ro và tỉ lệ thành công không cao nên người bệnh thường dùng thuốc nam để an toàn cho sức khỏe mà giá thành lại vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi đối tượng. Trong bài viết này, benhthoatvidiadem.vn sẽ giới thiệu tới bạn bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả.
 
Theo một số nghiên cứu mới đây, bệnh thoát vị đĩa đệm thường xuất hiện ở độ tuổi từ 20 – 65. Đây là giai đoạn con người phải hoạt động nhiều nhất, dễ chịu các sung chấn dẫn đến tổn thương cột sống. Ngoài ra, do yếu tố tuổi tác, hệ cơ xương dần suy yếu gây thoái hóa đốt sống, lâu ngày đĩa đệm cũng mất dẫn tính đàn hồi, khô, nứt nẻ. Lúc này chỉ cần tác động mạnh là sẽ khiến đĩa đệm rách → chất nhầy bên trong thoát ra chèn ép vào tủy sống… → gây nên thoát vị đĩa đệm.
 
Hiện nay, để điều trị căn bệnh này các chuyên gia xương khớp cho rằng, phương pháp điều trị bảo tồn đĩa đệm sẽ đem lại hiệu quả điều trị cao nhất mà không gây nên các biến chứng. Khi mắc bệnh, cần phải đến các cơ sở y tế để khám và điều trị kịp thời, đúng phương pháp thì bệnh mới mau khỏi, tránh biến chứng xấu nhất có thể xảy ra. Bạn cũng có thể kết hợp luyện tập, chế độ dinh dưỡng khoa học cùng các bài thuốc dân gian với các nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm mà hiệu quả lại vô cùng cao. 
 
Bài thuốc 1:
 
Sử dụng 2 quả bưởi, 1kg chanh phơi khô, 200g ngải cứu khô, sau đó đem sao vàng các loại nguyên liệu, để nguội và ngân với 2 lít rượu, đừng quên bổ sung 200g đường, mỗi ngày uống 1 lần. 
 
Bài thuốc 2:
 
Chuẩn bị cây chìa vôi, cỏ xước, tầm gửi, dền gai, cỏ ngươi và lá lốt. Bạn đem phơi khô rồi lấy mỗi loại 20 – 30gr sau đó trộn đều lại với nhau và đem đun lấy nước uống mỗi ngày. Để đạt hiệu quả cao, hãy dùng nó thay thế cho nước uống hàng ngày. Là thuốc dân gian lại lành tính nên bạn không phải lo lắng về các tác dụng phụ nhé. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lá chìa vôi đem giã mịn rồi trộn với muối, đem đắp lên vị trí bị đau nhức.
 
Vừa rồi là một số bài thuốc chữa thoát vị đĩa đệm mà dân gian đúc kết. Bạn có thể dùng chúng mà không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Ngoài ra, để quá trình điều trị đạt kết quả như mong muốn, hãy đến các cơ sở y tế gần nhất và lắng nghe tư vấn, hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không dùng thuốc tây khi chưa có chỉ định của bác sĩ nhé.

Xem thêm: 
Xem thêm bài viết trước: http://www.vannancangiaiquyet.com/news/detail/cach-dieu-tri-benh-thoat-vi-dia-dem-25.html

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *