Dạo qua những khu chợ đồ cũ Hà Nội nổi tiếng

Trong thời kì bão giá như hiện nay thì chợ đồ cũ với đầy đủ mặt hàng, chúng loại và giá cả vô vùng phải chăng đã thu hút được nhiều tín đồ mua sắm. Bạn hoàn toàn có thể tìm được một món đồ với chất lượng vô cùng tốt mà giá cả khá mềm ở những khu chợ như thế. Hãy cùng dạo qua những khu chợ đồ gỗ cũ tại hà nội nổi tiếng để tìm hiểu nét mua bán độc đáo này nhé.
Ở Hà Nội có khá nhiều chợ đồ cũ như chợ Trời, chợ Đông Tác, chợ Hàng Da, chợ Kim Liên, chợ Hoàng Cầu. Nơi đây bán gần như tất cả các loại đồ đã qua sử dụng được nhập từ các quốc gia phát triển như Anh, Đức, Hàn, Nhật, Mỹ, … từ quần áo, cho đến giày dép, phụ kiện hoặc những đồ điện tử, đồ gia dụng thậm chí những món đồ cổ mà người ta không sử dụng đến nữa. Tuy gọi là hàng secondhand nhưng nếu bạn may mắn hay đã có rất nhiều kinh nghiệm chọn đồ thì bạn vẫn có thể lựa cho mình những món đồ hiệu còn mới với giá rất hời.
Thời gian đầu, khi các chợ đồ cũ này chưa hoạt động mạnh mẽ, mới chỉ xuất hiện vài ba gian hàng, nhiều người còn tỏ ra e ngại bởi lo sợ chất lượng của nó và tâm lý tiêu dùng là luốn muốn chọn đồ mới. Với mức giá rẻ như cho, chợ đồ cũ chủ yếu chỉ có người dân lao động có thu nhập thấp đến đây mua sắm để tiết kiệm chi phí. Nhưng bây giờ, người đến đó mua không chỉ là nhừng người ít tiền, ham của rẻ, mà còn có cả những người thích sưu tập đồ “ độc “, giới chơi đồ cổ, giới thương gia, nghệ sỹ. Có những món đồ không còn được sản xuất nữa và đối với họ nó như một “ báu vật “, một nhân chứng của thời gian.
1. Chợ Trời
Chợ Trời là chợ tạm lâu đời nhất Hà Nội, tồn tại nhiều thập kỷ, nay như là sản phẩm của một giai đoạn mang tính chất lịch sử: thời bao cấp. Chợ xuất hiện từ khoảng những nam 1954-1955 và được duy trì tới ngày nay. Chợ chuyên bán các mặt hàng điện máy, cơ khí cũ, mới có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc, Singapore,…
Là sản phẩm của chế độ bao cấp, nhưng chợ Trời đến nay vẫn còn tồn tại vì nó biết thay đổi để thích ứng với nhu cầu của người mua. Ở đây buốn bán đủ các loại hàng hóa, từ những thứ nhỏ như cây đinh, cục pin đến những thứ lớn như ti vi, tủ lạnh, xe máy, … Chẳng thế mà người ta mới có câu“ Hàng gì có ở trên đời, cứ đến chợ Giời là có “ .
2. Chợ Hoàng Cầu
Chợ Hoàng Cầu là địa điểm quen thuộc của giới săn đồ, đặc biệt là những người có thú chơi đồ cổ. Phiên chợ bắt đầu từ đầu giờ chiều cho tới khi trời nhá nhem tối. 
Người đến chợ đồ cũ này có đủ thành phần, người già, trung niên thì mê mẩn với những món đồ như đồng hồ cổ, loa đài, tiền xu, tiền giấy hay những hòn đá phong thủy. CÒn học sinh, sinh viên thì lại hứng thú với máy nghe nhạc, điện thoại, …
3. Chợ xe máy cũ Dịch Vọng
Chợ được hình thành và quản lý sau năm 1975. Ở đây mua bán tất cả các loại phụ tùng và xe máy cũ. Các loại xe bị mất trộm thường được tiêu thụ ở đây nên khi mất xe, bạn hãy ra đây tìm thử xem nhé.
4. Chợ quần áo cũ Đông Tác
Chợ nằm trên đường Đông Tác, quận Đống Đa. Đây được xem là chợ quần áo hàng thùng lớn nhất Hà Nội. Nếu may mắn, bạn sẽ có cơ hội tìm được cực độc, hợp thời và giá thì vô cùng rẻ đấy.
Tuy nhiên, những nơi này cũng tiềm ẩn nguy cơ rất nhiều hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Vậy nên hãy trở thành những người mua sắm thông minh khi mua đồ ở những chợ đồ cũ này nhé để tránh tình trạng “ tiền mất tật mang “.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *