Du lịch lý sơn quảng ngãi và những điều bạn cần biết

Việc đi du lịch ngắn ngày đến những địa điểm trong nước trong những kỳ nghỉ cùng gia đình và bạn bè hiện nay được khá nhiều người lựa chọn để có thể thư giãn và vui chơi thoải mái sau những ngày làm việc vất vả. Đối với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn về những kinh nghiệm khi muốn đi Du lịch lý sơn quảng ngãi hiện nay. 

Những thông tin chung về du lịch đảo Lý Sơn 
Huyện đảo Lý Sơn là một huyện đảo thuộc tỉnh Quảng Ngãi và ở cách bờ tới 30 km. Diện tích của đảo là gần 10 km2 với dân số hiện nay vào khoảng 20 000 người. Đối với nhiều du khách trong và ngoài nước, đảo Lý Sơn luôn để lại những ấn tượng tốt đẹp về con người cũng như thiên nhiên độc đáo. 
Đối với việc đi du lịch, các bạn cần quan tâm đến thời điểm để có thể đi du lịch phù hợp. Đến với Lý Sơn, các bạn có thể lựa chọn đi du lịch vào mùa hè, trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 9 dương lịch. Đây là lúc thời tiết khá đẹp và phù hợp với mọi hoạt động nghỉ dưỡng hay khám phá của các bạn. 
Nếu các bạn yêu thích việc khám phá các lễ hội hay những nét đặc trưng của Lý Sơn thì có thể đến đây vào tháng 3 âm lịch. Vào khoảng ngày 18 đến 20 tháng 3 âm lịch sẽ có lễ khai thề lính Hoàng Sa. Các bạn cũng có thể đến đây vào khoảng từ tháng 9 đến tháng 12 để trải nghiệm mùa trồng và thu hoạch tỏi. Một số những điểm đến mà các bạn nên ghé thăm ít nhất một lần khi du lịch lý sơn quảng ngãi có thể kể đến như là chùa Hang, Cổng tò vò, Hòn Mù Cu và cột cờ Tổ quốc trên đỉnh Thới Lới. 

Phương tiện để đến Lý Sơn
Với sự thuận lợi của giao thông như hiện nay thì các bạn có thể lựa chọn nhiều hình thức khác nhau để có thể di chuyển đến Lý Sơn. Đầu tiên và phổ biến nhất là các bạn có thể lựa chọn ô tô khách. Chủ yếu du khách đến với Lý Sơn sẽ xuất phát từ Hà Nội hoặc Sài Gòn. 
Tàu hỏa cũng là một lựa chọn phù hợp nếu các bạn có bị say xe hoặc muốn đem theo xe máy để có thể tiện di chuyển khi đến với Lý Sơn. Các bạn cũng có thể lựa chọn máy bay để đến đây. Sân bay gần nhất để các bạn di chuyển tới Lý Sơn là di chuyển ra cảng Sa Kỳ. 
Một vấn đề khác mà các bạn nên chú ý là nếu các bạn muốn đến Lý Sơn để nghỉ dưỡng thì các bạn có thể đặt vé khách sạn trước khi đến. Đặc biệt vào mùa du lịch thì các bạn nên đặt vé sớm hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *