Lắp đặt hệ thống tưới nước tự động cần chú ý những điều gì?

Các mô hình tưới nước tự động đang được ứng dụng rất rộng rãi trong canh tác nông nghiệp bởi bó đem lại rất nhiều những lợi ích nổi bật cho năng suất cây trồng cao. Vì thế mà nhu cầu lắp đặt các hệ thống tưới tiêu tự động đang tăng cao. Vậy khi lắp đặt Hệ thống tưới nước tự động chúng ta cần chú ý những điều gì?
Lựa chọn hình thức tưới tiêu cho phù hợp
Mỗi loại cây trồng lại yêu cầu những cách thức tưới tiêu khác nhau, không thể áp dụng cùng một phương pháp tưới tiêu cho tất cả các loại cây trồng. Các phương pháp tưới tự động bao gồm tưới phun mưa, phun sương, tưới nhỏ giọt, tưới trên tán cây, tưới dưới gốc cây, … Vì thế bạn cần căn cứ vào đặc tính cây trồng để lựa chọn phương pháp tưới cho phù hợp để đem lại năng suất cây trồng cao nhất.
Ví dụ, hình thức tưới phun mưa phù hợp với các loại cây như café, cây hồ tiêu, câu thanh long, cây mía, câu cỏ voi, hoa màu các loại, các cây lương thực (bắp ngô, khoai tây, khoai lang, đậu tương, …), trong khi đó hình thức tưới nhỏ giọt lại phù hợp với cây cà chua, cây dưa trồng trong chậy nhỏ, cây nho, …
Xác định nhu cầu tưới của loại cây trồng
Nhu cầu tưới ở đây chính là lượng nước tưới tiêu, thời gian tưới, … Vì thế khi lựa chọn thiết bị để lắp đặt hệ thống tưới tiêu tự động, bạn cần lưu ý đến kích thước hạt nước, lưu lượng nước bao nhiêu là đủ và mức độ đồng đều của hạt nước là bao nhiêu.
Lựa chọn đơn vị tư vấn, cung cấp thiết bị
Nhiều bà con nông dân do muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt mà không thuê đơn vị tư vấn lắp đặt mà tự ra chợ mua thiết về tự thiết lập hệ thống. Tuy nhiên nếu không có hiểu biết rõ về mô hình áp dụng thì rất có thể sẽ ảnh hưởng không tốt tới năng suất cây trồng và hiệu quả hoạt động của toàn bộ hệ thống. Vì thế lời khuyên cho các bà con là hãy liên hệ với một đơn vị tư vấn và cung cấp thiết bị chuyên nghiệp để nhận được lời khuyên thiết lập mô hình cũng như mua được các thiết bị có chất lượng đảm bảo nhất, phù hợp nhất với loại cây trồng mà bạn đang canh tác.
Xác định rõ chi phí đầu tư, chi phí vận hành
Trước khi tiến hành lắp đặt hệ thống thì bạn cần lên một kế hoạch chi tiết về các khoản chi tiêu, tìm cách cân đối sao cho hợp lý. Các khoản chi phí này phải tương xứng với tổng đầu tư, tránh các trường hợp vượt ngoài những dự tính không thể kiểm soát được. 
Trên đây là những thông tin mà bà con nông dân cần lưu ý khi thiết lập hệ thống tưới nước tự động trong canh tác nông nghiệp. Nếu bà con nông dân còn bất kỳ thắc mắc nào, bà con nông dân hãy vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất!
Xem thêm bài viết: http://vuonthongminh.com/dia-chi-mua-he-thong-tuoi-nho-giot-uy-tin/
Xem bài viết trước: http://www.dulich-dalat.info/news_events/Tim_hieu_ve_he_thong_tuoi_thong_minh.html
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *