Máy chủ ảo VPS là gì?

Máy chủ ảo VPS hay còn được gọi là máy chủ ảo chuyên dụng VDS, được cài đặt trên máy tính phục vụ cho nhiều trang web khác nhau. Một chiếc máy tính có thể cài được nhiều VPS, mỗi máy tính lại có một phần mềm riêng chạy được các phần mềm lưu trữ cho một người dùng cụ thể. Tuy nhiên, máy chủ ảo vps là gì và những tính năng, nhiệm vụ của nó cho việc sử dụng công nghệ thông tin thì có lẽ còn là một khái niệm khá mơ hồ với rất nhiều người dùng công nghệ. Trong bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về những điều này. 
 
VPS là viết tắt tên tiếng Anh của Virtual Private Server được tạo ra bằng phương pháp phân chia máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau, có nhiệm vụ và chức năng gần giống như máy chủ ảo Cloud Server, cũng chạy dưới dạng chia sẻ tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu. 
 
Mỗi máy chủ VPS đều được hoạt động hoàn toàn độc lập, đều được cài một CPU riêng biệt, dung lượng RAM riêng, ổ HDD riêng và cả địa chỉ IP cũng độc lập, vì thế người dùng toàn quyền xử lý, bạn cso thể khởi động lại hệ thống bất cứ lúc nào mà bạn muốn. 
 
Máy chủ ảo VPS được ứng dụng trong rất nhiều những lĩnh vực khác nhau của cuộc sống và đặc biệt hỗ trợ tốt cho các doanh nghiệp trong vấn đề xử lý công nghệ thông tin, internet nhanh chóng và hiệu quả hơn. Một số nhu cầu mà máy chủ ảo VPS đều có thể đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả như sau: máy chủ game, lưu trữ website đa dịch vụ, phát triển platform, máy chủ cho hệ thống email của doanh nghiệp, chạy các chương trình truyền thông trực tiếp, tạo các môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu, lưu trữ các dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video… 
 
Nếu bạn cần một địa chỉ để thuê máy chủ ảo VPS thì Vicloud chính là một sự lựa chọn thông minh và hoàn hảo nhất bởi Vicloud chính là một trong những nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo tốt nhất hiện nay tại Việt Nam. 
 
Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển nhiều năm qua, với bề dày kinh nghiệm và thành tích đạt được, Vicloud đã cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS đến hàng trăm nghìn khách hàng khác nhau, đều vinh dự nhận được những phản hồi vô cùng tích cực, Chính sư hài lòng của quý khách hàng là lợi ích và nguồn thu lớn nhất mà chúng tôi nhận được. 
 
Không chỉ phát triển mạnh về dịch vụ cho thuê máy chủ ảo VPS, Vicloud còn hỗ trợ quý khách hàng với nhiều dịch vụ công nghệ thông tin khác nhau. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *