Tăng năng lực cạnh tranh bằng cách đăng kí nhãn hiệu độc quyền cho sản phẩm giày da

Cạnh tranh thị trường đối với các sản phẩm thời trang, may mặc như giày da luôn khốc liệt. Các doanh nghiệp trong nước phải đối mặt với các đối thủ là những công ty trong nước và nước ngoài trong khi người tiêu dùng ngày càng hướng đến các sản phẩm chất lượng cao. Vậy nên đăng kí nhãn hiệu độc quyền là vô cùng cần thiết đối với các doanh nghiệp của chúng ta để tăng năng lực cạnh tranh.

Tại sao đăng kí nhãn hiệu độc quyền lại tăng năng lực cạnh tranh cho các sản phẩm giày da? Đó là câu hỏi mà nhiều doanh nghiệp cần phải biết để đưa ra những quyết định đúng đắn cho chiến lược chiếm lĩnh thị trường.

Thứ 1, cần xác định sự cạnh tranh của các sản phẩm giày da là rất lớn bởi nó là mặt hàng đáp ứng nhu cầu đại đa số khách hàng, đối tượng khách hàng phong phú và số lượng doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng sản xuất mặt hàng này rất nhiều.

Do đó, việc đăng kí nhãn hiệu độc quyền giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu trong công chúng, tránh được những nguy cơ rủi ro trong kinh doanh như bị đánh cắp, sao chép thương hiệu (có thể là logo, slogan…)

Thứ 2, đăng kí nhãn hiệu độc quyền giúp doanh nghiệp xác lập quyền sở hữu với sản phẩm giày da của mình. Do đó, có thể dễ dàng tìm đối tác, cùng hợp tác, chia sẻ quyền sở hữu sản phẩm để mở rộng thị trường, phát triển kinh doanh, thu lợi nhuận cao hơn…

Như vậy, đăng kí nhãn hiệu độc quyền sẽ giúp doanh nghiệp nhận được sự bảo hộ tuyệt đối từ pháp luật trước mọi hành vi gian lận thương mại, cạnh tranh thiếu lành mạnh. Thủ tục đăng kí nhãn hiệu độc quyền cần những tài liệu bắt buộc dưới đây mà doanh nghiệp cần phải nắm được:

Đơn đăng kí nhãn hiệu độc quyền theo mẫu đăng ký với kích thước 8cmx8cm được in trên Giấy A4;

Bản thiết kế nhãn hiệu độc quyền (logo, slogan…)

Các chứng từ, lệ phí liên quan…

Quá trình thẩm định hồ sơ sẽ diễn ra tại Cục sở hữu trí tuệ theo quy trình nghiêm ngặt, khép kín. Vậy nên mọi lỗi sai trong hồ sơ sẽ khiến hồ sơ bị trả về và làm ngưng trệ quá trình này.

Thay vì trực tiếp nộp hồ sơ đăng kí nhãn hiệu độc quyền, doanh nghiệp nên ủy quyền cho một công ty Luật có uy tín hàng đầu Việt Nam. Luật Hoàng Phi với đội ngũ chuyên gia tư vấn chuyên nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ, đăng kí nhãn hiệu độc quyền sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của doanh nghiệp bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *