Tượng gốm sứ bát tràng và những điều bạn chưa biết

Làng gốm Bát Tràng là làng nghề truyền thống làm gốm lâu đời nhất nước ta, các sản phẩm gốm sứ của họ đều có chất lượng tốt và nét đẹp thẩm mỹ cao. Làng gốm truyền thống này còn là nơi cho ra đời những Tượng gốm sứ bát tràng vô cùng đẹp mắt. Chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu về loại tượng gốm sứ cao cấp của làng nghề này trong bài viết ngay sau đây.


Sức hút của tượng gốm sứ
Tượng gốm sứ mang tâm hồn và vẻ đẹp hoàn hảo nhất từ chất lượng cho đến mẫu mã, từ khâu tạo hình cho đến khâu trang trí. Nét đặc trưng riêng mà ta nhận ra từ các tượng gốm sứ làng bát tràng đó là nét có hồn của sản phẩm. Tuy vô tri vô giác song trông chúng lại rất thật, khiến nhiều người không khỏi thích thú. Tất cả các sản phẩm ở đây được làm từ loại đất sét tốt nhất, chất lượng nhất, được uốn nắn qua bàn tay tài hoa điệu nghệ của những người nghệ nhân lành nghề. Họ còn có một kỹ thuật nung gốm riêng tạo nên sự nổi bật và thu hút cho làng nghề này. 
Các sản phẩm gốm sứ có xuất xứ từ làng gốm Bát tràng không chỉ được đánh giá cao về chất lượng mà còn được nhiều người nhận xét là mang một nét đẹp vô cùng khác biệt. Khi quan sát kỹ sản phẩm ta luôn thấy mỗi một bức tượng luôn tỉ mỉ chau chuốt trong từng chi tiết nhỏ. Vẻ đẹp của tượng gốm Bát Tràng là vẻ đẹp không có làng nghề nào khác có được.
 

Công dụng của tượng gốm sứ
Rất nhiều người có sở thích mua các tượng gốm sứ bát tràng để trang trí cho gia đình. Mỗi loại tượng, mỗi sản phẩm lại có một đặt trưng, một nét ý nghĩa khác nhau nên bạn cần tìm hiểu về nó trước khi mua. Tượng có thể sử dụng như đồ trang trí trong gia đình hoặc như đồ dùng phong thủy, mang ý nghĩa tâm linh. Đặc biệt là tượng ông Phúc – Lộc – Thọ, tượng ông Phật Di Lặc, tượng ông Thần Tài được nhiều người mang về để thờ cúng. 
Có thể thấy, trong gia đình nào cũng trưng bày một vài sản phẩm tượng của làng gốm với những mục đích khác nhau. Tượng cũng có thể sử dụng làm quà tặng, nhưng cần phải tìm hiểu kỹ ý nghĩa của bức tượng trước khi mang nó đi tặng. Cần tìm được một cơ sở kinh doanh uy tín trên thị trường để đảm bảo về chất lượng cũng như giá thành bởi hiện nay, có nhiều doanh nghiệp lừa khách hàng bằng cách treo biển gốm bát tràng song lại bán một sản phẩm gốm nào đó với chất lượng kém hơn. Chúc bạn đọc có thể lựa chọn được một sản phẩm vừa ý và mua với giá thành hợp lý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *