Quy trình thủ tục xin visa du học mỹ

Nước Mỹ và những niềm hy vọng luôn là mong mỏi của các bạn trẻ. Tất cả họ đều mong muốn một lần đặt chân đến đất nước đó và để được tiếp cận với nền giáo dục đào tạo hàng đầu thế giới. Tuy vậy, bước đầu tiên trong hành trình đặt chân đến nước Mỹ chính là visa – chiếc vé thông hành vào quốc gia này. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về quy trình thủ tục xin visa du học mỹ.
 
Những thông tin cơ bản về visa du học Mỹ
Đây là một loại visa được cấp riêng cho các du học sinh từ các quốc gia khác đến nước Mỹ để tham gia học tập. Điều kiện để sinh viên được cấp visa du học Mỹ phải là những người đã được ghi danh vào danh sách sinh viên trường đại học, cao đẳng hay các khóa học ở nước Mỹ, và được công nhận hợp pháp. Visa du học chính là giấy phép co du học sinh được phép làm việc và học tập trên nước Mỹ. Thông thường, sau một khoảng thời gian nếu du học sinh chưa kết thúc chương trình học thì phải đi gia hạn visa mới có thể tiếp tục học tập ở nước Mỹ. 
Việc xin cấp visa du học cũng tương đối đơn giản hơn nhiều việc xin các loại visa đi Mỹ khác. Bởi lẽ mọi điều kiện cần và đủ hầu như đã hoàn thiện, bạn chỉ cần hoàn thành hồ sơ xin visa theo đúng quy trình hướng dẫn trước đó là có thể thuận lợi xin visa du học Mỹ. Visa du học Mỹ là một hồ sơ quan trọng và không thể thiếu nếu như bạn muốn đi du học tại Mỹ, vì vậy, bạn cũng không nên quá chủ quan trong khi đi xin visa. Hãy chuẩn bị thật tôt để có thể hoàn thành việc xin và cấp visa du học nhanh nhất để không bỏ lỡ việc học ở các trường đại học bên Mỹ.
 
Về quy trình thủ tục xin cấp visa
Thủ tục xin visa du học mỹ là một thủ tục cần thời gian để xét duyệt và cấp chứng nhận cho người xin. Đầu tiên là bạn phải có chứng nhận đã ghi danh vào các trường đại học, cao đẳng hay các khóa đào tạo tại Mỹ, và được công nhận hợp pháp. Đây chính là điều kiện cần để xin cấp visa du học Mỹ. Tiếp sau đó, sau khi hoàn thiện hồ sơ về chứng nhận ghi danh, các giấy tờ tùy thân, hồ sơ liên quan đến việc xuất nhập cảnh thì bạn phải đóng nộp lệ phí xin cấp visa. 
Sau khi gửi hồ sơ yêu cầu, chúng ta phảu trải qua một buổi phỏng vấn để cấp visa, khi hoàn thành buổi phỏng vấn và đạt yêu cầu thì bạn sẽ được cấp visa sau một khoảng thời gian. Thông thường có hai cách để nhận visa đó là qua bưu điện hoặc đến nhận trực tiếp. Hiện tại, khi các dịch vụ ngày càng phát triển thì việc nhận visa qua bưu điện cũng ngày càng phổ biến hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *