Tư vấn thiết kế nội thất cho phòng khách hiện đại

Nếu được hỏi ngôi nhà bạn đang ở chỗ nào bạn thấy quan trọng nhất, thì phải đến hơn 80% người được trả lời sẽ lựa chọn phòng khách. Tại sao lại như vậy ? Đơn giản bởi vì phòng khách là bộ mặt đại diện của ngôi nhà, khách đến nhà chơi sẽ vào phòng khách đầu tiên vì vậy bất cứ gia chủ nào đều muốn mình có một phòng khách thật lộng lẫy và hiện đại. Dịch vụ tư vấn nội thất Alona sẽ giúp bạn tư vấn thiết kế nội thất cho một phòng khách thật hoàn hảo mà mà bạn mong muốn.
Phòng khách không chỉ là không gian sum vầy, thư giãn của toàn bộ gia đình mà còn được coi là bộ mặt của ngôi nhà, thể hiện cá tính riêng của chủ nhà. Chính vì vậy mà khi thiết kế nội thất cho phòng khách, bạn phải cẩn thận chú ý những điều sau đây, nếu không phòng khách của bạn trông sẽ không được thẩm mĩ và tạo cảm giác bí bách cho ngôi nhà.
Tạo điểm nhấn
Việc đầu tiên khi sắp xếp nội thất cho một căn phòng là phải xác định được cái gì bạn sẽ đặt làm trọng tâm, sau đó thiết kế nội thất xung quanh cái đó. Phòng khách không phải là một ngoại lệ, thường thì trong tâm của phòng khách người ta hay chọn một cái tivi. Nếu cầu kì hơn, bạn có thể chọn điểm nhấn phòng khách là chiếc lò sưởi mang hơi hướng Âu cổ hoặc chiếc đèn chùm sang trọng mà độc đáo, như vậy khi khách đến nhà chơi có thể bắt gặp ngay trọng tâm của căn phòng và để lại những ấn tượng khó phai.
Tạo không gian có thể tận dụng được
Điều tối kị khi sắp xếp nội thất phòng khách là bạn sắp xếp quá nhiều vật dụng khiến cho không gian căn phòng bị bí bách, bạn cần tạo nên một không gian có thể tận dụng được để cho căn phòng khách có sự thoáng đãng. Khi được hỏi làm thế nào để có một không gian phòng khách đẹp, chúng tôi luôn tư vấn thiết kế nội thất cho khách hàng bằng cách lựa chọn những bộ sofa có kích cỡ vừa phải, tương xứng với căn phòng, tạo độ thoáng và không gian nhất định để tiệc cho việc đi lại trong phòng. 
Ánh sáng phù hợp
Một trong những yếu tố căn bản để gia chủ có được một phòng khách sang trọng đó là phải biết cách bố trí ánh sáng một cách phù hợp. Ánh sáng phòng khách phải cân đối, không quá sáng cũng không quá chói, cần dùng nhiều ánh sáng tự nhiên để phòng khách của bạn trông tự nhiên và thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần những hệ thống đèn chùm có độ sáng tuỳ chỉnh thích hợp để nếu buổi tối không có ánh sáng mặt trời, phòng khách vẫn sẽ được đảm bảo có độ sáng nhất định để tiện dụng cho sinh hoạt chủ nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *