Thanh lý bảng từ và lợi ích của nó

Thị trường thanh lý hiện nay đang hoạt động vô cùng sôi nổi với nhiều các loại mặt hàng đa dạng và phong phú. Chúng ta có thể kể đến nhiều chợ thanh lý đang mở ra và có nhiều thông tin sản phẩm như các chợ đồ tốt, chợ thanh lý đồ cũ. Hiện nay, có một mặt hàng đang gây sốt trên thị trường thanh lý đồ cũ đó chính là các loại bảng từ. Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về thị trường thanh lý bảng từ và những lợi ích hoạt động này mang lại.
 
Vài nét về thị trường
Bảng từ là một loại bảng được sử dụng nhiều trong các cuộc họp nhóm, văn phòng công sở hay trong trường học. Nó là một loại bảng có nguyên lý hoạt động như một tấm hút nam châm lớn có thể dùng làm backgroud cho việc gắn các vật dụng khác lên bảng. Thông thường có hai loại bảng là bảng trắng được thiết kế có thể viết mực lên được còn bảng xanh có thể viết phấn lên được. Sau thời gian sử dụng hoặc thay đổi phương thức hoạt động hoặc nâng cấp cơ sở vật chất thì lớp bảng từ này có thể được thay bằng các sản phẩm bảng từ khác. 
Do vậy, các tổ chức này thừa ra lượng lớn bảng từ vẫn còn có thể sử dụng được nên họ quyết định mang ra thanh lý. Hằng năm có nhiều ngôi trường được nâng cấp, nhiều cơ quan giải thể hay hợp nhất và số lượng bảng từ dư thừa lại nhiều hơn. Và đương nhiên nhu cầu tiêu thụ bảng từ cũ vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt nên thị trường thanh lý các loại bảng từ lại được dịp mở rộng và phát triển không ngừng.
 
Những đối tượng trên thị trường
Người bán trên thị trường thanh lý bảng từ thường là các tổ chức như trường học, cơ quan văn phòng. Bảng từ được thanh lý có thể có nhiều loại và chia làm nhiều mức giá khác nhau. Với các loại bảng từ sử dụng lâu năm và phần mặt bảng có dấu hiệu bị mòn nhiều không thể viết phấn nữa thì nó không thể thanh lý để tái sử dụng được, do đó người ta thường bán loại bảng này cho các cơ sở đồng nát, kinh doanh phế liệu. 
Bởi khung bảng thường được làm bằng nhôm sắt và phần nam châm bên trong bảng từ nên những chiếc bảng từ tuy không còn giá trị sử dụng chính vẫn có thể dùng làm tái chế nhiều loại vật liệu khác. Trường hợp bảng từ vẫn còn dùng được những chủ sở hữu muốn thay mới các loại bảng này được các cơ sở dạy thêm hay những tổ chức không đủ điều kiện sắm hàng mới mua lại. Dù mua lại nhưng do chất lượng vẫn còn tốt nên việc mua lại bảng từ thanh lý sẽ giúp người tiêu dùng vẫn có thể sử dụng hàng tốt với giá rất tiết kiệm.
Xem thêm: 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *