Ưu điểm của công nghệ điện toán đám mây

Trong thời kỳ phát triển hiện đại, các doanh nghiệp đang dần dần chuyển từ hình thức sử dụng quản lý tài nguyên dữ liệu truyền thống sang sử dụng công nghệ điện toán đám mây phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Sau đây là những ưu điểm của công nghệ điện toán đám mây cho bạn tham khảo
 
Làm nhiều hơn với chi phí ít hơn. Với công nghệ điện toán đám mây, các công ty có thể giảm kích thước của các trung tâm dữ liệu riêng hoặc loại bỏ hoàn toàn dữ liệu không cần thiết. Việc giảm số lượng máy chủ, chi phí phầm mềm rẻ và số lượng nhân viên có thể giảm đáng kể cho phí công nghệ thông tin mà không ảnh hưởng đến khả năng công nghệ thông tin của doanh nghiệp.
 
Cải thiện cộng tác. Các ứng dụng của công nghệ điện toán đám mây cải thiện sự cộng tác bằng cách cho phép các nhóm người có thể dễ dàng chia sẻ thông tin thông qua bộ nhớ được chia sẻ. Khả năng này có thể giảm thời gian ra ngoài hiện trường và cải thiện phát triển sản phẩm và dịch vụ khách hàng.
 
Điện toán đám mây hiệu quả hơn về chi phí. Bởi vì các công ty không phải mua thiết bị, xây dựng, vận hành một trung tâm dữ liệu, họ không phải chi tiền vào phần cứng, cơ sở vật chất, tiện ích và các khía cạnh khác. Với tính toán truyền thống, một công ty có thể chi số tiền khá lớn trước khi nhận được bất kỳ giá trị nào từ việc đầu tư vào trung tâm dữ liệu.
 
Khả năng linh hoạt cao. Cloud là thiết bị linh hoạt có thể được bật lên, tắt đi hoặc tùy theo hoàn cảnh. Ví dụ như quảng cáo bán hàng có thể phổ biến và khả năng có thể nhanh chóng tránh các máy chủ bị lỗi và mất doanh thu. Khi bán xong, công suất có thể điều chỉnh để giảm chi phí.
 
Tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động M & A. Công nghệ điện tán đám mấy chứa các thay đổi nhanh hơn giúp hai công ty có thể gộp lại thành một công ty mang lại hiệu quả làm việc cao hơn. Tính truyền thống có thể đòi hỏi nhiều năm di chuyển các ứng dựng và các trung tâm dữ liệu ngừng hoạt động trước khi hai công ty đang chạy trên cùng một ngăn xếp công nghệ thông tin. 
 
Luôn có sẵn. Hầu hết các nhà cung cấp công nghệ điện toán đám mây là cực kỳ đáng tin cậy trong việc cung cấp dịch vụ của họ, với nhiều người duy trì thời gian hoạt động 99,99%. Kết nối luôn bật và hoạt động khi có kết nối Internet, bạn có thể truy cập vào các ứng dụng từ mọi nơi. Một số ứng dụng thậm chí còn hoạt động được ngoại tuyến.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *