Tầm quan trọng của bơm chữa cháy

Những vụ cháy nổ, hoả hoạn xảy ra thường xuyên trong giai đoạn hiện nay gây tổn thất nặng nề về người và tài sản. Chính vì thế, một trong những vấn đề mà chúng ta cần phải thực hiện là nhanh chóng trang bị bơm chữa cháy cho gia đình, khu công nghiệp và văn phòng, công ty… của mình để có thể giảm thiểu tối đa những thiệt hại nếu không may có cháy nổ xảy ra. 
 
Chỉ cần một sự cố nhỏ trong quá trình vận hành của các thiết bị hay một sơ suất của con người cũng khiến cho đám cháy xảy ra, nếu không kịp thời dập tắt thì đám cháy sẽ lan ra với tốc độ chóng mặt, hậu quả là không thể lường trước được. Vì thế, khi phát hiện có hoả hoạn thì việc đầu tiên chúng ta cần phải làm chính là dập cháy ngay tức thì để giảm thiểu tối đa những hậu quả nghiêm trọng xả ra. 
 
Doanh nghiệp sản xuất, nhà máy thuỷ điện là những nơi có nhiều máy móc và trang thiết bị hoạt động. Trong quá trình vận hành và sản xuất rất có thể sẽ dẫn đến cháy nổ, do vậy cần lắp đặt ngay lập tức bơm chữa cháy để đảm bảo hoạt động ổn định nhất. Hệ thống chữa cháy cần phải hoạt động với công suất lớn và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, đảm bảo duy trì hoạt động tốt nhất. 
 
Mùa hè, nơi có nguy cơ cháy nổ lớn nhất chính là rừng. Rừng là tài nguyên quý giá của quốc gia, cũng là nơi có nhiều cây cối, nắng nóng kéo dài, đỉnh điểm của mùa nắng sẽ làm đốt cháy những cây khô hoặc do người dân địa phương làm nương cũng dẫn đến lửa lan mạnh hơn. Vì thế, khi phát hiện cháy rừng cần dập lửa càng sớm càng tốt, nếu để đám cháy lan rộng rất có thể sẽ làm thiêu rụi cả một khu rừng, gây thiệt hại nặng nề và làm ảnh hưởng đến động vật sinh sống trong rừng. 
 
Những công trình công cộng như bệnh viện, trường học hay những khu vui chơi giải trí cũng là những điểm cần phải được trang bị máy bơm chữa cháy. Những trang thiết bị y tế và các thiết bị giảng đường cũng tiềm ẩn nguy cơ gây nổ, bảo vệ an toàn cho các trang thiết bị đồng thời tính mạng của con người thì hệ thống phòng chát chữa cháy rất cần thiết và quan trọng. 
 
Những khu tập trung đông người sinh sống như chung cư, toà nhà cao ốc rất cần trang bị máy bơm chữa cháy, những nơi này nguy cơ cháy nổ tiềm ẩn mọi lúc, mọi nơi. Nổ bình ga hay chập điện cũng đủ để thiêu rụi cả một toà nhà và khiến cho rất nhiều người rơi vào cảnh khó khăn. 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *