Phần mềm CRM miễn phí tốt nhất hiện nay

Việc áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý quan hệ khách hàng không còn là khái niệm xa lạ với nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, chi phí chi trả cho một phần mềm CRM khá cao đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc startup. Vì vậy, doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng các phần mềm crm miễn phí nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn hỗ trợ được công tác quản lý khách hàng của doanh nghiệp.

1.    Raynet
Raynet là một phần mềm có cả phiên bản miễn phí và phiên bản nâng cấp dựa trên hệ thống điện toán đám mây, dễ dàng giải quyết nhu cầu theo dõi và quản lý khách hàng của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Raynet có đầy đủ các tính năng cơ bản của một phần mềm CRM như thu thập thông tin chi tiết về các khách hàng tiềm năng, tổ chức, lưu trữ dữ liệu, theo dõi tương tác, báo cáo hiệu suất làm việc và quản lý giao dịch đối với từng khách hàng. Ngoài ra Raynet cũng được phát triển trên các thiết bị di động sử dụng hệ điều hành Android, iOS và Windows Mobile.
 
Phiên bản miễn phí của Raynet CRM cho phép 2 người sử dụng với 150 hồ sơ khách hàng và 50MB dung lượng được lưu trữ, đồng thời hỗ trợ các tính năng chăm sóc khách hàng. Phiên bản nâng cấp với 19$/user/tháng cho phép sử dụng trên 20000 hồ sơ khách hàng và 1 TB dung lượng lưu trữ.

2.    Insightly
Insightly là một phần mềm CRM miễn phí giúp quản lý khách hàng phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với phiên bản miễn phí, Isightly cho phép 2 người sử dụng với 2500 hồ sơ khách hàng và 200MB dung lượng lưu trữ. Nếu doanh nghiệp muốn nâng cấp phiên bản này lên phiên bản mở rộng với nhiều tính năng, 25000 hồ sơ khách hàng và 1 GB dữ liệu lưu trữ thì chi phí doanh nghiệp cần chi trả là 12$/user/tháng.
 
Ngoài ra, phiên bản nâng cấp của Insightly còn tích hợp với Mailchimp, phục vụ cho các chiến dịch email Marketing. Tuy nhiên, do hạn chế về số lượng người dùng, Insightly không thể được dùng trong các doanh nghiệp lớn, hoặc khi quy mô doanh nghiệp phát triển và ngày càng mở rộng thì Insightly cũng sẽ không còn đáp ứng được yêu cầu quản trị quan hệ khách hàng trong doanh nghiệp.

3.    SuiteCRM
SuiteCRM là phần mềm dựa trên mã nguồn mở của Sugar CRM và thay thế cho Sugar CRM. Đây là một hệ thống CRM phù hợp khi cài trên máy chủ riêng, giúp tổng hợp đầy đủ các dữ liệu cần thiết phục vụ việc chăm sóc và quản lý quan hệ khách hàng, từ đó tự động toàn bộ quy trình bán hàng của doanh nghiệp.
 
SuiteCRM cung cấp một phiên bản cấu hình sẵn có cho người sử dụng, giúp người dùng không cần cài đặt và tùy chỉnh cấu hình tại nhà. Nếu muốn nâng cấp phiên bản này, người dùng sẽ phải chi trả 10-16$ 1 tháng.

4.    Zurmo
Tuy còn khá mới trên thị trường, nhưng Zurmo cũng là một công cụ dễ sử dụng, có thể tùy chỉnh để đáp ứng với nhu cầu của mọi doanh nghiệp. Zurmo giúp doanh nghiệp quản lý quan hệ khách hàng thông qua quản lý thông tin khách hàng, quản lý giao dịch, quản lý bán hàng, chăm sóc khách hàng…
 
Tuy vậy, phiên bản miễn phí của Zurmo CRM còn nhiều hạn chế về số lượng người dùng, dữ liệu lưu trữ, cũng như thiếu một số tính năng so với phiên bản nâng cấp. Với phiên bản nâng cấp gồm đầy đủ các tính năng, doanh nghiệp cần chi trả 35$/user/tháng.

Tuy các phần mềm CRM miễn phí có thể có nhiều tính năng đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, nhưng đa số các tính năng này còn hạn chế, với số lượng người dùng ít, lưu lượng data lưu trữ nhỏ. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, các phần mềm này chưa được Việt Hóa nên khó sử dụng. Do vậy, chủ doanh nghiệp nên tham khảo các phần mềm CRM của Việt Nam với giá thành không quá cao mà vẫn có đầy đủ các tính năng đáp ứng nhu cầu quản lý khách hàng của doanh nghiệp.

Xem thêm:
/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *