Du học Singapore cần những điều gì?

Singapore là một quốc gia có nền giáo dục phát triển hàng đầu trong khu vực và trên thế giới. Quốc gia này có những trường đại học được xếp vào top những trường đại học hàng đầu và là niềm mơ ước của nhiều học sinh. Chính vì thế mà nhiều năm nay, singaore đã là vùng đất lý tưởng cho nhiều giấc mơ du học của học sinh tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Và câu hỏi, du học singapore cần những điều kiện gì có lẽ là mối bận tâm của nhiều người khi bắt đầu lên kế hoạch cho việc dụ học tại quốc đảo sư tử. Bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn đọc những điều cần thiết để du học tại Singapore.
Điều kiện về ngôn ngữ
Singapore là một quốc gia có nhiều dân tộc cùng sinh sống và ngôn ngữ phổ thông được dùng tại quốc đảo này chính là tiếng Anh. Chính vì vậy, để có thể theo học được tại đây, bạn đọc cần phải trang bị cho mình vốn tiếng anh đủ dùng. Các chứng chỉ tiếng Anh như Ielts, Toefl sẽ giúp bạn có thể được xem xét nhận học dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học thêm tiếng Trung hoặc tiếng Malaysia để có thể giao tiếp và hòa nhịp với cuộc sống của người dân đất nước này hơn vì đây là hai dân tộc có số dân nhiều nhất tại Singapore.
Giấy tờ cần thiết
Giấy tờ cần thiết chính là điều kiện thứ hai mà bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ và cẩn thận với câu hỏi du học Singapore cần những điều kiện gì. ngoài các giấy tờ liên quan đến học tập và chuyển cấp để có thể được các trường tại Singapore đồng ý cho theo học như học bạ, bảng điểm, chứng chỉ, các thành tích học tập và xã hội, … thì các giấy tờ cơ bản để bạn có thể đặt chân lên quốc gia này chính là hộ chiếu và visa. Bạn đọc cần hết sức lưu ý trong việc hoàn thiện đầy đủ các giấy tờ này càng sớm càng tốt để có thể đảm bảo thời gian học như dự kiến vì Singapore là đất nước có sự quản lý rất khắt khe với những người nhập cư vào đất nước này.
Độ tuổi
Về cơ bản, độ tuổi theo học các bậc học tại Singaore cũng tương đương như Việt Nam. Chính vì thế, nếu bạn đọc muốn học hoặc muốn cho con em mình dù học sớm tại quốc gia này cũng có thể cân nhắc độ tuổi để đảm bảo chương trình học.
Chi phí 
Chi phí có lẽ là vấn đề quan trọng nhất và nhiều người quan tâm nhất trong vấn đề du học Singapore cần những điều kiện gì. Thực tế, chi phí du học Singapore là tương đối cao với thu nhập của người Việt và nếu bạn đọc dự định đi du học tự túc thì bạn cần cân nhắc đến học phí (lưu ý Singapore không miễn học phí như một số nước Châu  u) chi phí đi lại và ăn ở để có thể đảm bảo việc theo học hết chương trình tại đây.
Với những kiến thức đã chia sẻ trên đây, mong rằng quý bạn đọc đã có những hình dung rõ ràng hơn cho câu hỏi du học Singapore cần gì, để từ đó có những cân nhắc, tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề cũng như lên kế hoạch vụ thể cho hành trình du học sắp tới của mình.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *