Có nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ não?

Thực phẩm chức năng  với tác dụng bổ não là loại dược phẩm được nhiều người tìm kiếm và mua trong cuộc sống hiện nay nhất là các bệnh về não bộ, trí nhớ càng có xu hướng tăng cao ở cả người lớn nhẫn trẻ nhỏ. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra suy giảm trí nhớ hay các bệnh lý liên quan gây ra nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống hiện tại. Câu hỏi vẫn đang được nhiều người thắc mắc đó là có nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ não hay không?

Nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

Nếu như bạn ngủ không đủ ít nhất 8 tiếng mỗi ngày thì các ký ức trong ngày không thể nào di chuyển, nó được lưu trữ ở não bộ và là nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ lâu dài sẽ mất trí nhớ.

gingko-biloba

Do đó, đừng bao giờ thức quá khuya dù bận rộn thế nào, chúng ta nên dành thời gian để phục hồi cơ thể từ đó hạn chế những căn bệnh liên quan tới não bộ, thậm chí gây tình trạng giảm cân, mệt mỏi.

Bên cạnh đó, căng thẳng cũng khiến chúng ta không thể tập trung hoặc suy nghĩ được một cách hiệu quả, hạn chế quá trình lưu trữ các ký ức trong não bộ.

Việc lạm dụng chất kích thích như thuốc lá, chất cấm cũng gây ra các vấn đề tiêu cực lên não bộ. Nó làm giảm chức năng nhận thức, các chức năng hoạt động của não trở nên chậm chạp, lười biếng từ đó gây ra bệnh về trí nhớ.

Tuổi tác cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề suy giảm trí nhớ, cơ thể không đáp ứng đủ để não hoạt động tốt.

Ai nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ não

Các bệnh lý có liên quan đến não như đãng trí, suy giảm trí nhớ, quên bắt gặp trên hầu hết các đối tượng khác nhau chứ không hề tập trung ở một đối tượng cụ thể hay một giai đoạn nào đó.

Các tác nhân gây ra căn bệnh suy giảm trí nhớ phụ thuộc nhiều vào chế độ sinh hoạt, cách sống và cách ăn uống, … tác động trực tiếp hoặc gián tiếp ảnh hưởng tới não bộ.

Chính vì thế, ở độ tuổi nào, giới tính nào nếu như gặp phải triệu chứng trên chúng ta cũng cần điều trị sớm và kịp thời.

Cách sử dụng thực phẩm chức năng bổ não đạt hiệu quả

Việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ não cần hết sức lưu ý, không nên sử dụng quá liều hoặc không theo chỉ dẫn,  nó không những không mang lại hiệu quả mà còn gây ra tác dụng phụ không mong muốn. 

Cách tốt nhất là bạn hãy nghe lời khuyên từ các bác sĩ chuyên khoa hoặc tư vấn bởi đội ngũ nhân viên của Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng tới tay người tiêu dùng Việt.

Xem thêm: https://trangly.vn/traly-ga-thuc-pham-chuc-nang-bo-mat/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *