Cần chú ý gì khi sử dụng nước lau sàn để sàn luôn sạch

Nước lau nhà dường như là một item không thể thiếu hiện nay để đáp ứng nhu cầu lau chùi, vệ sinh sàn nhà của con người. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng nước lau sàn hiệu quả để làm sạch sàn và bảo vệ sức khoẻ của con người nữa nhé. Hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi để có thêm những kiến thức bổ ích mà bạn từng nghĩ nó không quan trọng nhé.
 

Cách lau sàn nhà với từng chất liệu
Sàn nhà hiện nay được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như gỗ, gạch đá, gạch men, bê tông,… với loại lại có đặc điểm khác và khả năng chịu nước khác nhau do đó, bạ cần chú ý khi lau rửa chúng bằng nước lau sàn và nước.
Đối với sàn gỗ, gỗ có tính chất là dễ thấm nước gây nên phồng rộp và mối mọt. Mặc dù sàn gỗ khá bền bỉ khi tiếp xúc với nước so với những vật liệu gỗ khác nhưng bạn cũng nên hạn chế để chúng tiếp xúc nhiều với nước. Do đó, bạn chỉ nên lau bằng nước lau sàn và làm sạch lại một lần với nước để đảm bảo độ bền của chúng. ở những vị trí sàn gỗ bị phồng rộp thì không nên lau quá nhiều nhé.
Đối với sàn bằng gạch đá, loại sàn này bền và không thấm nước do đó có thể dùng nước lau sạch nhiều lần, khả năng chống chọi với hoá chất cũng tốt, bạn có thể sử dụng được nhiều loại nước lau sàn. Nhưng lưu ý sàn đá thường rất trơn nên hãy lau khô trước khi để mọi người bước vào sàn nhé.
Đối với sàn bằng bê tông hay gạch nung chỉ nên sử dụng nước lau sàn loại tẩy rửa nhẹ để không làm sàn hư hỏng và đổi màu, phai màu nhé.
Những lưu ý khi sử dụng nước lau sàn
Nước lau sàn trên thị trường hiện nay rất đa dạng, trong đó cũng có nhiều loại nước lau sàn có chứa các thành phần hoá học nguy hiểm cho sức khoẻ của con người, gây ra các dị ứng đối với cơ thể. Do đó, khi mua nước lau sàu bạn cần lưu ý tới thành phần của chúng, tốt nhất nên sử dụng những nước lau sàn có thành phần tự nhiên, hữu cơ an toàn để không gây nên các mầm bệnh không đáng có cho gia đình. Mua nước lau sàn có mùi hương dễ chịu, chứa các tinh dầu có lợi cho sức khoẻ.
Đặc biệt là đối với những phụ nữ đang mang thai, trẻ nhỏ có sức đề kháng yếu hay những người dễ bị dị ứng về da, viêm da không nên tiếp xúc nhiều với nước lau sàn cũng như các chất tẩy rửa khác để đảm bảo an toàn, không làm hại đến cơ thể nhé.

Xem thêm: https://ecocare.com.vn/product/nuoc-rua-chen-huu-co-bo-hon-tinh-dau-cam

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *