Những điều cần biết về thực phẩm chức năng tốt cho mắt

Việc ăn uống hiện nay đã dần được cải thiện khi còn người có kinh tế tốt hơn cũng như có kiến thức và kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ đôi mắt của mình. Bên cạnh đó, nhiều người lựa chọn sử dụng thực phẩm chức năng để cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho đôi mắt. Trên thị trường hiện nay có nhiều thực phẩm chức năng dành cho mắt. Tuy vậy trước khi có ý định dùng chúng, những điều cần biết về thực phẩm chức năng tốt cho mắt dưới đây là điều thực sự bạn nên biết.

Thực phẩm chức năng tốt cho mắt là gì?

Những phản ứng oxy hóa khử của những gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra các tổn thương cho mắt. Các sản phẩm thực phẩm chức năng cho mắt bao gồm các sản phẩm cung cấp các sinh chất chống lại những phản ứng oxy hóa – khử của các gốc tự do, làm quá trình lão hóa mắt cũng như nuôi dưỡng và bảo vệ mắt của chúng ta.

banner

Thành phần có trong thực phẩm chức năng tốt cho mắt

Dưỡng chất mà các loại thuốc bổ mắt cung cấp thường là: omega 3, vitamin A, vitamin C, vitamin E, carotenoid cũng như các khoáng chất như kẽm, đồng, …

Các carotenoid như Beta, Zeaxanthin, tác động trực tiếp đến tuổi tác của điểm vàng và thủy tinh thể, tạo ra hàng rào bảo vệ màng nhầy và giác mạc, tránh nhiễm trùng mắt. Trong đó, omega 3 lại có vai trò cấu trúc, chức năng quan trọng trong các tế bào thần kinh, võng mạc tạo thành hệ thị giác. Còn các vitamin và khoáng chất khác giúp hạn chế sự hình thành các gốc tự do có hại, hỗ trợ chức năng hoạt động của thị giác.

Những dạng chủ yếu của thực phẩm chức năng tốt cho mắt

Viên sáng mắt: thường chiết xuất dưới dạng các viên nén hoặc viên nang

Thuốc nhỏ mắt: nhỏ trực tiếp lên mắt, chống khô mắt, ở dạng lỏng.

Dung dịch bổ mắt: tồn tại ở dạng lỏng và thường hấp thụ bằng đường uống.

Cách sử dụng thực phẩm chức năng hiệu quả

Dùng đúng mục đích

Tác dụng của những sản phẩm thực phẩm chức năng bổ mắt quyết định bởi thành phần và nồng độ của chúng. Sử dụng với liều lượng hợp lý của mỗi thành phần trong đó cũng góp phần đem lại hiệu quả như ý muốn, tránh các tác dụng phụ không mong muốn. Chính vì thế, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bất cứ sản phẩm nào.

Kết hợp với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý

Chúng ta không nên quá phụ thuộc vào các sản phẩm thực phẩm chức năng. Bổ sung nguồn dưỡng chất tự nhiên nhờ các loại thực phẩm tự nhiên tốt cho mắt, đồng thời kết hợp với luyện tập vận động thể thao để có được đôi mắt sáng khỏe mạnh.

Liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly để mua được những sản phẩm thực phẩm chức năng chất lượng nhất!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *