Bao bì đạt chuẩn trong sản xuất thực phẩm dinh dưỡng tiêu chuẩn gmp

Nếu như trước đây bao bì chỉ được coi là vật để đựng sản phẩm, ngoài ra không còn tác dụng nào khác thì ngày nay, chúng ta cần phải coi bao bì là thành phần không thể tách rời với chất lượng sản phẩm, có tác dụng ngăn chặn những yếu tố có hại cho chất lượng sản phẩm. Nếu như bạn đang có ý định sản xuất thực phẩm dinh dưỡng tiêu chuẩn gmp, bạn cần chú trọng đến sản xuất bao bì đựng thực phẩm chức năng sao cho đạt chuẩn.

Hình ảnh có liên quan

Bao vì giữ cho sản phẩm tránh được tác động của những yếu tố có hại từ môi trường như: oxy, ánh sáng, tia tử ngoại hoặc độ ẩm bên ngoài môi trường, … nhằm đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm.

Một sản phẩm thực phẩm chức năng có bao bì tốt cần hội tủ đủ 5 đặc điểm:

Thứ nhất, phải không gây ra những tương kỵ hoặc không nhả ra những chất gây tương kỵ với thành phần của thành phẩm có trong thực phẩm chức năng đó.

Thứ hai, bao bì đó phải có độ sạch tương đương với độ sạch của sản phẩm. Chúng ta không thể sản xuất một loại thực phẩm chức năng được kiểm soát tốt về mức độ tinh khiết cao và về lượng vi khuẩn trên 1 đơn vị sản phẩm mà lại được đựng trong bao bì không đạt chuẩn về vệ sinh an toàn.

Thứ ba, bao bì đựng thực phẩm chức năng phải kín, không cho không khí và ox thấm được qua.

Thứ tư, bao bì đựng thực phẩm chức năng phải có khả năng chống được tia tử ngoại trong ánh sáng mặt trời. Tia tử ngoại tác động tiêu cực tới chất lượng thực phẩm chức năng mà ở nước ta thì số giờ nắng mỗi năm đạt mức cao.

Thứ năm, bao bì có khả năng chống ẩm tốt, điều này phụ thuộc lớn vào vật liệu làm bao bì, bởi nhin qua thì bao bì có vẻ kín nhưng sự thực là chúng vẫn có những lỗ li ti, hơi nước có thể đi qua để thấm vào sản phẩm trong quá trình bảo quản và lưu hành trên thị trường. Trên thế giới đã ứng dụng bao bì nhiều lớp để đạt được khả năng chống ẩm cao nhất. Để có được những đặc điểm này, bao bì cần được sản xuất tại các nhà máy đạt tiêu chuẩn GMP về bao vì do WHO công bố.

Nếu như bạn chưa biết nên hợp tác làm ăn hoặc đặt làm gia công thực phẩm chức năng ở đâu để đảm bảo chất lượng, hãy liên hệ với Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Trang Ly – đơn vị gia công thực phẩm chức năng hàng đầu Việt Nam, không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn GMP trong sản xuất thực phẩm dinh dưỡng mà nó còn đảm bảo chất lượng bao bì chất lượng nhất.
 

Xem thêm bài viết: http://www.moingaymottin.com/news/detail/gia-cong-tpcn-dat-gmp-3394.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *