Cách trị tiểu đường hiệu quả

Tiểu đường vốn không còn là một căn bệnh quá xa lạ với chúng ta, bản thân mỗi người luôn biết rằng đây là một căn bệnh phổ biến và rất dễ mắc phải các đối tượng tuổi trung niên hay nam giới. Nếu hiểu được về nguyên nhân và cơ chế gây ra bệnh tiểu đường thì sẽ giúp chúng ta có những giải pháp điều trị hiệu quả hơn. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin bổ ích để giải đáp mọi thắc mắc về vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là gì?
Muốn tìm một giải pháp và cách trị tiểu đường hợp lý và khoa học trước tiên chúng ta cần tìm hiểu về nguyên nhân gây ra bệnh là gì.
Đối với đái tháo đường, nguyên nhân chính gây ra loại bệnh này chính là việc cơ thể kháng đi insulin hoặc bộ phận tuyến tụy không thể sản xuất ra đủ lượng insulin cho việc vận chuyển glucose vào các tế bào trong cơ thể. Từ đó có thể xét ra các nguyên nhân gây ra hiện tượng này như:
•    Chế độ ăn uống hông đủ khoa học, nạp quá nhiều lượng chất béo và tinh bột không cần thiết dẫn đến việc tuyến tụy phải làm việc quá công suất ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình chuyển hóa của glucose thành năng lượng.
•    Không chịu vận động cơ thể khi mà đã nạp quá nhiều năng lượng và chất dinh dưỡng đến mức dư thừa. 
•    Tình trạng kháng insulin đặc thù ở những người béo phì
•    Stress kéo dài cũng có thể khiến bạn mắc bệnh tiểu đường nhất là các stress tâm lý kéo dài.
•    Hút thuốc lá cũng là một nguyên nhân quan trọng gây nên bệnh tiểu đường, khói thuốc sẽ làm giảm khả năng sản xuất insulin của tuyến tụy.

Đối tượng có thể dễ mắc bệnh tiểu đường là những ai?
Bệnh tiểu đường thường chia làm hai loại là bệnh tiểu đường tuýp 1 và bệnh tiểu đường tuýp 2.
•    Đối với bệnh tiểu đường tuýp 1 thì bệnh nhân thường là những em nhỏ hoặc những người độ tuổi dưới 30 do vậy bệnh còn có tên gọi khác là bệnh tiểu đường vị thành niên. Tỷ lệ người mắc bệnh này khá nhỏ chỉ chiếm khoảng 5% – 10% 
•    Bệnh tiểu đường tuýp 2 phổ biến hơn chiếm đa số trong những ca mắc bệnh tiểu đường hiện nay. Đối tượng thường mắc bệnh rơi vào những người trưởng thành trên 40 tuổi, bị thừa cân, béo phì… do vậy còn có cái tên khác là tiểu đường lối sống.
Hiện nay tiểu đường đang dần trở thành một loại bệnh vô cùng nguy hiểm, hiểu được cách trị tiểu đường và các nguyên nhân mắc bệnh là vô cùng cần thiết để chúng ta có thể phòng tránh và chữa trị kịp thời.
 

Xem thêm bài viết: http://www.moingaymottin.com/news/detail/phuong-phap-tri-tieu-duong-tan-goc-3861.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *