Lý luận về y đức

Nhiều bạn đọc gửi bài đến bàn về y đức. Mong các cộng tác viên bàn cụ thể thực tiễn trong việc thực hiện y đức. Những lý luận về y đức cũng cần thiết song có nên viết quá nhiều về vấn đề ai cũng thấy là đúng, là cần? Hy vọng có nhiều ý kiến bàn luận về thực hiện y đức.

 
Hoàng Tích Minh (Hà Nội): Hoan nghênh bạn góp ý cho tờ báo mở nhiều chuyên mục như: "Chuyên nhà "mỗi tuần một cuộc gặp", "chân dung thầy thuốc" để bạn đọc hiểu được nối vất vả và con đường đến những thành công của các thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú.
 
Cụ Hoàng Thu (Hà Nội) kể về vụ đâm xe máy ở ngã tư ô Chợ Dừa rất hay: Xe nếu chữa chỉ mắt 10 ngàn và mất 20 phút nhưng hai bên cãi cọ xảy ra xô xát thành ra một người nằm viện 6 ngày tốn hàng tràm ngàn, mớí hay một sự nhịn là chín sự lành. Rất tiếc, chuyện cụ thể xảy ra quá lâu. Một bài viết thì ngắn mà tin thì dài. Mong cụ tiếp tục cộng tác.
 
Bà Trần Thị L (Tân Lý, Lý Nhân, Hà Nam)’ Việc bà đánh mất tờ SK&ĐS của ông thông gia làm ông khổ sở nhưng tế nhị không nói ra vì mấy năm nay ông sưu tập SK&ĐS thành tập làm Ban bạn đọc cũng áy náy như bà. Rất tiếc, số báo bà yêu cầu mua lại, tòa soạn cũng không còn. Hay là bà đến thư viện huyện, tìm số báo đó phôtô lại. Còn như khó khăn quá, SK&ĐS sẽ gửi bà bản phôtô. Quả thật, báo lưu không tặng bà dược, mong bà thông cảm.
 
Nhân đây xin thông báo bà biết về ông thông gia “nghiện báo SKĐS" của bà hay: Nếu không có gì thay đổi, tháng 6-97 báo SKAĐS sẽ ra 1 tuần 2 kỳ: Thú1 tư và cuổl tuần Ngoài ra mã tháng oó thêm 2 kỳ nguyệt san và 1 số chuyên đề. Nếu bà đặt cho ông thông gia 1 quý báo, biết đâu hai gia đình gần nhau hơn qua tờ báo…bị mất.
 
Anh Phạm Phú Thăng (Đà Nẵng): Báo SK và ĐS đăng truyện ngắn dưới 1 ngàn từ là một chủ trương. Tháng 1 năm 1998 báo sẽ mời các nhà văn có uy tín bình chọn để trao thưởng. SK&ĐS chờ đón những tác phẩm truyện ngắn rất ngắn của anh. Còn nội dung của những truyện rất ngắn ư?
 
Chuyện về nhân tình thế thái đọc lên xúc động, gợi mở. để con người nhìn chính mình rõ hơn rồi xích lại gần nhau trong nỗi trắc ẩn và sự cảm thông.
 
Nhiều bạn đọc . Chúng tôi sẽ sơ kết ý kiến bạn đọc về cuộc thi tìm hiểu kiến thúc “Sức khỏe cho mọi nhà" vào số báo tới. 

Sức khỏe và đời sống năm 1997

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *