Câu hỏi về tỉnh Hà Tĩnh và ông bộ trưởng bộ y tế

Sau khi đọc bài “Nỗi oan được.. lưu kho" của tác giả Trần Xuân đăng liền ba số báo (11-12-13) nói về sự oan trái của bác sĩ Võ Giao công tác tại bệnh viện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

 
Tiếp đó số 14 SKĐS đăng tiếp bài “Chú nó đâu” của đại tá Dương Đắc Lế, rồi số 15 bồi thêm bài "Khuôn tròn không đúc ra vật méo’: của luật gia Nguyễn Văn Trực. Đều công phẫn người vu cáo không được trị tội, đồng thời cảm thông, chia sẻ và hòa thanh với người kêu cứu sớm được giải oan.Là một bạn đồng nghiệp với các bạn báo Sức khỏe và Đời sống và với các tác giả của bài báo trên, tôi vô cùng cảm kích về tinh thần dũng cảm của các bạn dám nói thẳng, nói thật để đấu tranh với những sai trái có ảnh hưởng xấu và làm hại tới phẩm giá con người.
 
Tôi cũng rất biết rằng trong cuộc đấu tranh này có khi còn ác liệt hơn ngoài trận tuyến (trước lưỡi gươm, mũi súng quân thù). Nhung ở mặt trận ấy dù ở đãu. hp lả ai, những người cầm bút chúng ta cũng quyết không khoan nhượng /à chí độ Ịượng khi nào họ hối cải và nhỉn ra khuỵệl điểm của chính họ.
 
Qua một số tài liệu của báo Sức Khỏe-Đởi Sống, tôi không hiểu tại sao ông Phạm Văn Hạnh ký quyết định (số 64/QĐ-UB) cách chức phó giám đốc vả đình chỉ chuyên môn bác sĩ Võ Giao về tội vu cáo của ông giám đốc Bùi Thanh Tịnh là bác sĩ Võ Giao định hãm hại mình. Ngược lại cơ quan công an sau khi điều tra xem xét lại kết luận BS Võ Giao không phạm tội. Ấy thế mà huyện uy huyện Hương Sơn và tỉnh Hà Tĩnh lại không kịp thời có kết luận để sửa đổi kỷ luật cho người bị oan(?)
 
Từ 29/7/1991 tới nay nỗi oan của BS Võ Giao vẫn bị “lưu kho” (Gần 7 năm trời!)
 
Từ bài báo của tác giả Trần Xuân số 11 SK& ĐS, tới nay đã là số 17 (cũng lại con số 7), tức là qua 7 số báo, kéo dài 49 ngày. Gần hai thán trời mà các cơ quan y tế địa phương, UBND và Huyện uỷ Hương Sơn, UBND và tỉnh uỷ Hả Tĩnh vẫn chưa có phúc đáp gì tới bạn đọc báo SK&ĐS (?)
 
Hay là thực tế sự việc chưa được hiện thức hóa từ những con chữ trên mặt báo. Trong đó gần đây nhất là báo SK-ĐS (?)
 
Hoặc là đã có những bức thư những công văn của bà con và các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương mà báo SK-ĐS chưa công bố để độc giả và các bạn đồng nghíệp được biết (?)
 
Nhân đây chúng tôi cũng đề nghị với Bộ trưởng Bộ y tế, Đảng ủy Bộ y tế cần thanh tra sự việc và kịp thời có những quyết định đúng đắn, nghiêm trị những kẻ phạm tội minh oan cho người vô tội. Sớm có những kết luận để hồi đáp bạn đọc trên tờ báo SK-ĐS, không nên để kéo dài một cách không cần thiết
 
Hà Nôi 4/9/1996

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *