Internet và bọn lạm dụng tình dục trẻ em

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ của kỹ thuật truyền thông. Các thế hệ máy vi tính (MVT) ngày càng hiện đại và rẻ tiền, đi vào đời sống của từng cơ quan, từng gia đình. Mạng thông tin điện từ toàn cầu internet có tác dụng to lớn nhưng cũng bị bọn người lạm dụng tình dục trẻ em lợi dụng. Cho nên kỹ thuật MVT cũng thách thức nhiểu lĩnh vực của pháp luật. Nó đã biến việc sản xuất tranh ảnh khiêu dâm trẻ em thành công nghệ tình dục hiện đại. Tài liệu của Hội nghị quốc tế chống buôn bán tình dục trẻ em họp tháng 10/1996 tại Stockholm, Thụy Điển cho biết: Kỹ thuật MVT có thể sửa đổi ảnh, tẩy hỉnh ảnh, ghép ảnh ví dụ cắm ảnh mặt trẻ em vào ảnh thân thể lõa lồ người lớn, cạo lông, tóc, làm vú nhỏ lại bằng vú trẻ em, làm vú giả. Chúng lôi cuốn trẻ em đóng trò khiêu dâm để quay phim, chụp ảnh đưa lên internet. Tệ hại hơn; chúng đóng giả trê em. Ma quỷ hơn nữa là chúng vẽ tranh khiêu dâm bằng MVT, không cần người thật. Xem hình ảnh không biết lả trai hay gái, không định được tuổi.

 
Một khi hình ảnh tài liệu được cài đặt vào internet không xác định được xuất xứ, nguồn gốc, giấu tên tác giả, địa chỉ giả, cứ thế qua trạm truyền tải (remailer) đi tiếp đến cùng trời, cuối đất. Hàng ngày có 30 triệu khán giả trên trái đất chuyện trò, trao đổi thông tin, thư điện tủ (email) rất nhanh, hẹn gặp nhau qua internet.
 
Băng buUetin vi tính có thể lập độc quyên để trao đổi thông tin tình dục. Interpol theo dõi bảng này nhận hàng ngàn cuộc gọi. Sau đó là gặp người thật, các đối tượng của bọn chủng thường là trẻ em trụy lạc, cô đơn, lang thang đường phố, tâm thần.
 
Bằng cách lắp thêm Modem, Camcorder, Video camera vào MVT, có thể bắt hình ảnh, số liệu vào MVT gia đình (Famnet), sản xuất phiên bản cá nhân tại nhà mà chất luợng ảnh không suy giảm so với ảnh trên internet. Nhà chức trách có khám phá ra cũng không ảnh hường đến phát…

BS Nguyễn Đức Tuệ – Nguyễn Hoàng Anh
Sức khỏe và đời sống năm 1997

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *