Bác sĩ chuyên khoa cấp I

ĐƠN KHIẾU NẠI

 
Kính gửi:
 
– Văn phòng Chủ tịch nước, VP Thủ tướng Chính phủ, VP Quốc hội, Viện kiểm sát NDTC, Bộ tư pháp, Bộ y tế. Thanh tra Nhà nước. Ban tổ chức Trung ương Bang, Ban tổ chức Chính phủ, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hà Tĩnh.
 
– Báo Nhân dân, Lao động, Đại đoàn kết, Tiền Phong Sức khỏe vả Đời sống, Công an Nhân dân, Thanh tra, Tạp chí Cộng sản, Pháp luật, Đài THTVV, Đài TNVN, Nhà báo và Công luận…
 
Tôi là Võ Giao, bác sĩ chuyên khoa cấp I ngoại sản, Phó giám đốc Trung tâm y tế Hương Sơn xin cầu cứu tới các cơ quan Nhà nước có thẩm quyén và các cơ quan báo chí, thông tấn về nỗi oan của tôi kéo dài suốt 7 năm vẫn chưa được giải quyết dứt điểm như sau:
 
Ngay 29-7-1991, tai họa đột ngột giáng vào tôi bắt đầu từ quyết định 64-QĐ/UB của UBND huyện Sơn buộc thôi chức Phó giám đốc, nghỉ công việc chờ việc đầy bất ngờ, dựa vào lá đơn tố cáo vô cứ của ông giám đốc TTYT huyện Bùi Thanh ngày 22-7-1991 (trước đó một tuần).
Trước sự oan trái này, tôi đã kêu cứu nơi, nhiều lần để bảo vệ danh dự mình. Tôi tiếp tục gửi đơn này mong cấp, các cơ quan báo chí xem xét từng khía cạnh của vụ việc này như:
 
Tôi bị tố cáo bịa đặt về 3 tội: Tổ chức giết người, tội chống đường lối chính sách và tội xâm phạm tài sản XHCN. Khi cơ quan điều tra đang thụ lý án chưa có kết luận, tôi đã phải liên tiếp nhận những quyết định thôi chức chờ việc (QĐ 64), về UB dân số huyện 107 của huyện) và sau đó ít ngày về Bệnh viện tỉnh (QĐ 108 của sở y tế tôi đang bị nghi là có tội, đã gửí đơn án phép cho tôi được chịu tội, tại nơi tôi “gây án" nếu cơ quan pháp luật còn không, tôi đang công tác ở Hương Sơn gần cả đời tôi nơi này, được dân tín nhiệm sao có thể ra đi vì lá đơn tố cáo trên, theo những tội danh mà Tịnh đưa ra.
 
Việc ra QĐ 64 Ngày 1-1-91, tôi được bổ nhiệm làm PGĐ TTYT huyện

Sức khỏe và đời sống năm 1997

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *