Có những gì trong tour Sapa?

Sapa từ lâu được mệnh danh là một vùng đất, một điểm du lịch trong mơ của nhiều dân ham khám phá. Được đặt chân lên Sapa, ngắm cảnh và con người đồng thời là trải nghiệm cuộc sống nơi đây là điều mà mọi người cảm thấy rất thích thú. Nếu không có khả năng du lịch phượt lên đây bạn hoàn toàn có thể chọn tour sapa du lịch của nhiều dịch vụ trên thị trường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sẽ có những gì trong tour du lịch lên vùng đất trong mơ này nhé.
Khám phá một vùng đất của mây
Nằm ở độ cao khá lớn so với mực nước biển nên chúng ta có thể chiêm ngưỡng được những gợn mây lượn sóng ngay trên các cung đường. Tuy nhiên, điều này phụ thuộc vào thời tiết nơi đây nên bạn cần chú ý đến yếu tố thời tiết nhé. Trong năm, tháng 9,10 và 11 là những thời điểm tốt nhất nên đến sapa bởi thời tiết trong khoảng thời gian này không quá lạnh vẫn có nắng và có thể nhìn mây dễ dàng. Bên cạnh đó, bạn có thể đến sapa vào tháng 4-6 để ngắn những triền ruộng bậc thang đẹp mắt tuy nhiên thời điểm này không thích hợp để ngắm mây cho lắm. Ngoài ra, vào sau tết âm lịch, khi tiết trời vẫn còn lạnh bạn nên đến nơi đây để đắm chìm trong các lễ hội đậm nét dân tộc. Đặc biệt, nếu có niềm ưa thích và đam mê với tuyết thì đừng bỏ lỡ dịp tháng 12 đến tháng 1 bởi nhiều năm gần đây, đã xuất hiện băng tuyết vào thời điểm này.
Khám phá các địa danh nổi tiếng
Đến tham quan không chỉ vì chạm mây mà còn vì những địa danh đặc biệt của vùng đất này. Tiêu biểu có thể kể đến như bảo tàng, bãi đá, thác tình yêu hay bản tả van, tả phìn. Một địa danh không thể bỏ lỡ khi đến với sapa đó chính là Fanxipan – nóc nhà đông dương. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải ghé thăm chợ dân tộc bắc hà nơi có nhiều các hoạt động của người dân tộc sinh sống tại sapa để tìm hiểu thêm về các dân tộc anh em.
Khám phá các món ăn truyền thống
Nhắc tới du lịch là không thể bỏ qua các món ăn tại địa điểm du lịch. Một số đặc sản của nơi đây cần thưởng thức như súp lơ, su su hay củ cải. Bạn cũng có thể thưởng thức thịt lợn đặc biệt cùng với một chút rượu sapa hay cá suối cùng bia. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên ăn thử các món ăn của người dân tộc tại chợ Bắc hà để cảm nhận hương vị của núi. Bên cạnh đó, nơi đây cũng có nhiều các món ăn đặc biệt như: trứng nướng, cơm lam và rượu sắn lùng cực kì đặc biệt.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *