Từ khi nào những đứa trẻ luôn bị những nguy hiểm rình rập

Sáng nay khi đang tham gia giao thông trên đường, tôi tạt vào một con phố nhỏ và ngay lập tức phải phanh gấp. Một cậu trai tầm 4,5 tuổi mặc áo Chelsea 17 đột ngột băng qua đường đuổi theo một quả bóng. Thật may mắn khi đó tôi không di chuyển quá nhanh nên tôi đã phản ứng kịp thời. Nếu chẳng may lúc đó tôi không giảm tốc độ và dừng được xe kịp thời hoặc đó lại là một chiếc ô tô lớn, một chiếc xe lao nhanh thì mọi chuyện có lẽ sẽ theo một hướng tệ hơn. Nguy hiểm cho cả tôi và đứa nhỏ
Không biết từ lúc nào mà những nguy hiểm luôn luôn rình rập trẻ con bởi sự thờ ơ, chưa quan tâm hết mức của người lớn? Người lớn chúng ta quá bận rộn với sự chuyển động quay mòng của cuộc sống nên đôi khi lại xao nhãng những việc quan trọng cần lưu tâm.
Công cuộc hiện đại hóa đổi mới ồ ạp tràn tới các nước, công nghệ phát triển kéo theo sự đô thị hóa và biến cuộc sống của những đứa trẻ dần dần cũng bị hiện đại hóa theo. Không còn những sân chơi ngoài trời, sân bóng rộng rãi tha hồ nô đùa cùng chúng bạn, các thành phố đua nhau xây dựng những tòa nhà, công ty, khu công nghiệp, khu đô thị. Những sân chơi ấy dần mất đi. Chính phủ trả lại cho người dân là một khoảng cây xanh trong công viên  hay một sân bóng nhỏ cỏ nhân tạo , một bể bơi không sạch. Giữa nhưng ngồi nhà san sát nhau của thành phố, không phải bất kể đứa trẻ nào cũng có một khoảng vui chơi riêng. Lề hè lề đường được tận dụng cho những trò chơi nhỏ đó. Người lớn lại chẳng thật sự để tâm tới những mối nguy hại xung quanh chuyện đó.
Không chỉ vậy với những gia đình xung quanh có nhiều cống rãnh, hồ nhỏ. Các em nhỏ vì mải chơi mà chẳng may  sẽ ngã xuống.
Không biết bao nhiêu xe cộ đang lưu thông xung quanh đó và chỉ cần một phút sơ ý nhỏ có thể gây ra hiểm họa. 
Phụ huynh có biết có bao nhiêu kẻ xấu xung quanh những đứa trẻ. Tình trạng trẻ con bị bắt cóc đem bán sang Trung quốc ngày càng tăng. Thậm chí bị bán để lấy nội tạng. Kẻ xấu thì luôn rình rập còn bản thân người bị hại lại chẳng biết và chẳng mảy may chú ý.
Tình trạng trẻ em bị xâm hại ấu dâm trở thành một tình trạng đáng báo động. Ấu dâm không chỉ xảy ra ơ các bé gái mà các bé trai cũng có khả năng bị xâm hại. Ấu dâm có thể gây ra bởi bất kì người nào xung quanh trẻ nhỏ. Những người dường như gần gũi quen biết hoặc những kẻ xa lạ. Đối với những bé gái sự tổn thương về tinh thần, là nỗi đáng sợ, ám ảnh mãi cho về sau này.
Trẻ em là mầm non của tương lai đất nước. Trẻ em là sự ngây thơ, vô tư, hồn nhiên, chưa hiểu biết. Gia đình, xã hội ngừng thơ ơ, hãy lên tiếng và hành động bảo vệ bất kì đứa trẻ nào khi chúng có nguy cơ gặp nguy hiểm cũng chính là bảo vệ con, em, những đứa trẻ của chính gia đình chúng ta
Tham khảo:
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *