Dịch vụ tư vấn y tế

Cùng với việc hiện đại hóa và mở rộng mạng lưới bưu điện thành phố đã phát triển tốt các dịch vụ viễn thông, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao đa dạng của khách hàng. Được biết chính thức hoạt động từ 7/1992. dich 108 đã đáp ứng nhu cầu được thông tin rất lớn và nhanh chóng được khách ủng hộ, đặc biệt đối với dịch vụ ‘tư vấn y tế mới mở gần đây. Để tìm hiểu kỹ vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với BS Lê Quang Hồng, nguyên giám đốc Bệnh viện Bưu điện, hiện đang công tác tại dịch vụ tư vấn y tế qua tổng đài 108.

 
PV:  Xin BS cho biết lợi ích của dịch vụ tư vấn y tế qua điện thoại tổng đài 108. Vì sao BS đến với dịch vụ này?
 
BS Lê Quang Hồng: Trong cuộc sống, mọi người đều cần có sức khỏe để hoc tập. làm việc… “Phòng bệnh hơn chữa bệnh" do vậy có vô vàn thắc mắc từ đơn giản đến phức tạp về vấn đề sức khỏe mà người dân muốn được giải đáp kịp thời, muốn có những lời khuyên cụ thể. Và cường độ làm việc hiện nay ở các phòng khám, các thầy thuốc không đủ thời gian để đáp ứng yêu cầu của họ.
 
Tư vấn y tế xuất phát từ nhu cầu bức xúc của mọi người trong xã hội đã ra đời . Tôi cùng các đồng nghiệp hàng ngày ngồi truớc máy để trả lời người bệnh, cũng như đội ngũ giáo sư, bác sĩ chuyên sâu dùng ở tuyến sau để bổ trợ về kiến thức và kinh nghiệm, chúng tôi đến với dịch vụ này với lòng mong muốn đóng góp cho một nhu cầu, phục vụ lợi ích sức khóe của nhân dân.
 
Mặt khác, chúng tôi coi hoạt động của mình là một cố gắng đóng góp vào việc xã hội hóa, đa dạng hóa các hoạt động y tế theo chủ trương của Bộ y tế .

PV : Tư vấn y tế qua điện thoại có ưu điểm gì?

Vũ Phượng Ngọc
Sức khỏe và đời sống năm 1997

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *