Người chửa hoang hạnh phúc P3

Tư Thương đỡ lấy cái giỏ, khẩn khoản:

 
– Có cần gì phái nghĩ, cô Hai? Cô ưng tôí, cô trả lời đồng ý. Cô ghét tôi, cô cứ từ chối.
 
Hai Em ngước cặp mắt đen nhìn anh:
 
– Đáu có dễ vậy anh Tư? tụi em là con gái còn phải xin ý kiến má và gia đình.
 
– Chuyện đó để tôi lo. Tôi chỉ muốn hỏi ý kiến cô Hai. của riêng cô. Cô cho tôi một lời hứa còn mọi khó khăn giải quyết sau. Cô trả lời đi. Cô đồng ý không?
 
Nhừng năm sau này, Hai Em thường ôn lại cái giây phút đáng ghi nhớ đó. Trong thâm tâm, cô rất yêu anh song cô chưa muốn nhận là ngay vì cô còn phải báo cáo xin ý kiến tổ chức đã. Cô chưa từng yêu ai và cũng chưa hề trò chuyện riêng với người con trai nào về chuyện đó, nhưng để chọc tức anh, cô kiếrn cớ lảng tránh không trả lời những điều anh đang nóng lòng muốn biết. Cô muốn nhắc lại cái câu. ‘Em cầu an lạc hậu, em sợ bắt bớ tù đầy nhưng nhìn nét mặt lo âu, nhất là cặp mắt cầu khấn của anh cô sợ mất anh và không thể dối lòng mình thêm nữa. cô đáp rành rọt:
 
– Em thuận.
 
Không dừng lạí một giây. Nguyễn Văn Thương xách giỏ chạy như bay trên đường phố. Hai Em đỏ bửng mặt, lững thững đi sau với một tâm trạng xốn xang, sung sướng. Đã bao ngày nay, cô đợi anh ngỏ ỷ. Cô biết anh giận cô vì cô là con liệt sĩ mà không đóng góp gì cho cách mạng, nhưng cô không dám tự thanh minh. Cô im lăng, cô chờ đợi và bây giờ thì hạnh phúc đã dến với cô.
 
Năm ngày sau, chú Ba Hợi đến gặp má. Chưa nghe dứt câu chuyện, má đã nhận lời:
 
– Tao đồng ý đó. Bữa nào tụi bay làm đám cho hai đứa, tao chỉ có một yêu cầu: Hai đứa phải thắp nhang bàn thờ ba con Hai. hứa hẹn phải làm đúng theo nguyện vọng của ổng.
 
Nhưng Hai Em không ngờ hạnh phúc của mình bị cản trở. Tư Việt, người chỉ huy trực tiếp của cô lên tiếng:
 
–  Đã có gan làm cán bộ tình báo phải có gan chế ngự tình cảm của mình. Cô chưa nên yêu và không có quyền yêu người ngoài ngành chúng ta. Nếu không, cô xin chuyển công tác khác.
 
Trong những ngày này, các áan bộ linh đạo của Tư Thương cũng khá đau đầu. Chả lẻ c là giao liên tình bảo không dược lấy vợ, lấy chổng? Điếu oái oăm là hai người củng nghề lại công tác ở hai hệ thống tình báo khác nhau nên mới khó xử. Cho đến một hôm, anh Tư Lê bỗng nảy ra sáng kiến:
 
– Anh Ba nè! Hay là ta tổ cứưc cưới bí mật cho hai đứa?
 
Cái gợi ý về cưới bí mật hình thành dần thành một phương án. (Còn nữa)

Nguyễn Trần Thiết
Sức khỏe và đời sống năm 1997

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *