Cách bảo quản dao xếp: bảo vệ lưỡi dao khỏi các tác nhân bên ngoài

 Khi bạn sở hữu một con dao, bạn sẽ có một số trách nhiệm nhất định. Việc quan trọng nhất chính là bỏ công sức để học những cách sử dụng dao xếp thích hợp, và việc sử dụng an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Hãy lựa chọn một cửa hàng bán dao xếp chính hãng, thay vì mua dao xếp rẻ tiền, chúng sẽ rất dễ bị han gỉ. Cách sử dụng hợp lí cũng là một phần cả việc bảo quản dao, giúp bạn có thể sử dụng doa hiệu quả hơn, trong thời gian lâu hơn.
 
Khi bạn bảo quản và làm sạch dao, dao xếp luôn có những đặc điểm riêng, gây ra những khó khăn riêng cho bạn.
 
Bảo quản dao xếp: Mẹo để bảo quản dao bỏ túi
 
Dưới đây là một số mẹo cơ bản mà bạn nên nhớ khi bảo quản dao xếp. Nhìn chung, có 3 mục chính: Giữ cho dao sạch, sắc và tra dầu tốt.

1. Làm sạch điểm xoay của dao

Nếu con dao của bạn tiếp xúc chủ yếu với bất cứ thứ gì trong túi, bạn thường có thể loại bỏ các vết bẩn như hạt bằng cách sử dụng tăm, kim loại hoặc một đồ vật tương tự. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dao trong những môi trường có quá nhiều cát hoặc bụi bẩn, hãy thử sử dụng nước ấm, xà bông và chà bằng bàn chải đánh răng cũ. Nếu các vết bẩn quá cứng đầu, hãy ngâm dao trong nước. Hãy chắc chắn rằng bạn đã rửa sạch con dao thật kĩ lưỡng khi kết thúc.

 
2. Giữ cho điểm xoay trơn tru

Sử dụng dầu bôi trơn khô – chỉ cần một vài giọt là đủ. Chất bôi trơn khô tốt vì không xảy ra trường hợp nhỏ giọt hoặc chạy dọc theo con dao. Sử dụng ống hút kèm với chất bôi trơn để đạt được độ chính xác trên khu vực cần được bôi trơn.

 
3. Làm sắc lưỡi dao

Một lưỡi dao cùn thường rất nguy hiểm. Để giữ cho con dao của bạn sắc bén, hãy thường xuyên mang đến cửa hàng nào đó để làm sạch và mài dao, hoặc bạn có thể đầu tư vào một bộ dụng cụ làm sắc dao. Nước muối: Nếu trong quá trình sử dụng, lưỡi dao của bạn tiếp xúc với nước muối, hãy rửa sạch lưỡi dao càng sớm càng tốt để tránh bị hoen gỉ. Tốt nhất là bôi một ít dầu vào lưỡi dao.

 
4. Bảo quản lưỡi dao

Một điểm cần chú ý khác chính là cách bảo quản lưỡi dao. Nếu lưỡi dao được làm bằng hợp kim thép cacbon cao, bạn có thể sẽ phải tìm chất bôi trơn cho lưỡi dao. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn sống trong khu vực có độ ẩm cao hoặc sử dụng con dao thường xuyên trong nước.
 
5. Sử dụng dao hợp lí

Một trong những điều quan trọng nhất khi bảo quản dao xếp là hiểu được là những điều không nên làm. Với hầu hết các loại dao, những điều bạn cần tránh bao gồm: sử dụng nó như một tuốc nơ vít hoặc dùng nó để đục. Bạn cũng không nên ném dao một cách bất cẩn) (trừ khi được thiết kế để làm như vậy) hoặc tách các bộ phận rời ra.

 
Không giống như nhiều loại sản phẩm ngày nay, dao vẫn được sản xuất để sử dụng lâu dài. Chúng sẽ là bạn đồng hành liên tục và đáng tin cậy nếu được bảo quản đúng cách. Hãy làm theo những những lời khuyên chúng tôi vừa để con dao của bạn có thể được sử dụng lâu nhất có thể – hoặc là đưa nó cho một người khác. Đặc biệt, việc lựa chọn dao cũng rất quan trọng, hãy tìm một nơi bán dao xếp tốt nhất nhé.

Xem thêm tại: http://wetrek.vn/san-pham/gang-tay.htm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *