Chọn đèn chùm phù hợp với phòng khách

Ngoài các đồ nội thất cần thiết khác, đèn phòng khách là cũng là một yếu tố quan trọng. Việc chọn đèn chùm phòng khách phù hợp sẽ giúp cho căn phòng có một cái nhìn hoàn toàn khác. Để làm được điều đó, chọn đèn chùm cho phòng khách, bạn phải hiểu được có những loại đèn chùm nào, chức năng của mỗi loại, không gian của phòng khách.
 
Nếu bạn muốn có đèn chùm trong phòng khách, thì cách tốt nhất để có đèn chùm đẹp, hợp với phòng khách là ngay từ ban đầu, khi thiết kế không gian nhà, phải tính đến chi tiết lắp đèn chùm phòng khách. Vì không gian, chiều cao, cấu trúc, trần, sàn của phòng đều có liên quan đến bộ đèn chùm trang trí.
 
Thông thường, đèn chùm trang trí phòng khách thường là loại đèn to, dài nên khi treo đèn, cần tránh những vị trí mà các thành viên trong gia đình thường xuyên đi lại, sinh hoạt. Chúng ta thường thấy đèn chùm được treo ở ngay chính giữa phòng khách, nhưng tránh treo ngay bên trên nơi khách ngồi.
 
Về kích thước đèn, các bạn nên chọn theo tỉ lệ với chiều cao trần phòng khách:
– Đối với nhà có kích thước từ sàn tới trần bằng hoặc thấp hơn 3m, hi chọn đèn chùm, bạn nên chọn loại đèn có chiều cao bằng 1/5 kích thước chiều cao từ sàn nhà đến trần nhà.
 
– Nếu trần phòng khách cao trên 3m, thì kích thước của đèn chùm sẽ bằng 1/4 chiều cao trần nhà. Với chiều cao này thì những loại đèn chùm pha lê 6 tay hoặc 8 tay là thích hợp.
 
– Nếu trần phòng khách cao dưới 3m, thì nên tránh trang trí với các loại đèn chùm cổ điểm, rườm rà hoặc có kích thước quá lớn. Nên trang trí bằng những loại đèn chùm kiểu dáng hiện đại, thiết kế đơn giản, gọn nhẹ nhưng thanh lịch, không quá dài và quá to.
 
– Nếu trần phòng khách có chiều cao dưới 2,6 mét thì không nên treo đèn chùm vì trần quá thấp, không phù hợp với những loại đèn treo. Bạn nên sử dụng các loại đèn áp trần hoặc đèn mâm vuông thì thích hợp hơn.
 
Lựa chọn kiểu dáng đèn chùm phòng khách
Ai cũng muốn có một bộ đèn chùm phù hợp với thiết kế, không gian phòng khách nhất có thể. Ngoài yếu tố chiều cao trần nhà, thì kiểu dáng đèn chùm cũng là điều cần chú ý. Trước tiên là bạn phải chú ý đến kiểu dáng đèn. Đèn được thiết kế theo phong cách cổ điển, hiện đại hay tân cổ điện, có phù hợp với phong cách tổng thể mà phòng khách của bạn đang hướng đến. Tiếp theo đó là màu sắc cũng như ánh sáng của đèn. Không nên chọn đèn có màu sắc quá chói hoặc tương phải với màu sắc của phòng khách.
 
Để lựa chọn được đèn chùm phù hợp với phòng khách của bạn, tốt nhất là bạn nên nhờ sự hướng dẫn, tư vấn của các chuyên gia, các kiến trúc sư có chuyên môn trong thiết kế nội thất.
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *