Răng người cổ đại

Răng người cổ đại

 
Giáo sư Warwch, thuộc bệnh viện Gúys ớ Luân Đôn đã khám nghiêm 290 bộ xương tim được trong nghĩa địa của ngôi làng co Eburacum vùng York. Qua giải phẫu, giáo sư phát hiện rằng người Anh sống vào thời đại La Mã cổ có hàm răng tốt, chắc hơn người hiện đại, nhưng họ nhỏ con vả cụt đòn hơn. Ngoài ra, họ còn bị thấp khớp rất nặng và 75% là chết trước 40 tuổi. Nữ giới chết yểu còn đông hơn, chủ yếu khi sinh sản. Hồi ấy, người Anh cổ đại có lẽ không nhiễm bệnh lao, nhưng răng họ mòn sớm vi ăn phải loại bột mì trong ấy còn lần lộn nhiều hạt vụn của cối xay bằng đá.
 
NAM SƠN (Theo Science et vie)
 
Trường đua …chuột
 
ATRIN FITZGERALD, là một người Irland, chủ một quán cà phê ở trong làng. Trong đời, anh chỉ có một đam mè. Tố chức những cuộc đua cúa các loài vật. Sau khỉ cho heo. cừu vá vịt chạy thí, bây giờ tới lượt chuột xông ra đấu trường.
 
Đầu tháng 10 vừa qua, anh khánh thành một trưởng đua chuột nhò xíu ở trong quán rượu của mình, và được giỏi đảnh cá. chuột hoan nghênh nhiệt liệt. Giữa những tiếng reo hò vang dội của côtyg chúng, các chú chuột, không có nải trôn lưng, đầ cắm cổ chạy theo vòng đua. Người ta còn reo hò hơn nữa khỉ chú chuột về nhất đã tông thẳng vào cái đích lá một cốc bia to đùng. ‘

Sức khỏe và đời sống năm 1999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *