Dùng thuốc ho sao không hết ho P3

Trong trường hợp viêm đường hô hấp nhẹ, cơ thể có thể có khả năng tự chống đỡ được, thỉ chỉ cần dùng mấy viên thuốc ho cũng hết ho, vì nguyên nhân gây ra ho được chinh cơ thể xử lý.

 
Ngược lại, trong trường hợp viêm nhiễm nặng hơn, cơ thể không thế tự chống đỡ được, thì cần phải dùng thuốc kháng sinh bactrim, ampicilin.
 
Đa phần các trường hợp ho kéo dài là do các bệnh về tai-mủi-họng. Có thể kể ra một số trường hợp như:
 
Bị nhiễm virut thường xuyên. Bệnh này thường xuất hiện vào lúc thay đổi thời tiết (vào khoảng cuối năm) Người bệnh thây cháy máu mũi sau đo nghẹt mũi, thây vướng ở cổ họng, rổi khoảng
 
– Bị viêm xoang: Trẻ bị nhiễm khuẩn mũi- họng thưcng xuyên dẫn đến viêm xoang. Sau 15 ngậy kể tử khi bị nhiễm khuẩn sẽ bị ho, chảy mũi nhầy hoặc mũi đặc; thường ho về đêm nhiều hơn; có sốt, nhức đầu nhưng không thường xuyên; hơi thở bị hôi. Nếu để quá 3 tuần sẽ chuyển thành viêm xoang mạn tính.
 
– Ngoài ra còn có trường hợp viêm mủi, viêm họng do dị úng.
 
Thông thường khi trẻ bị ho bố mẹ chỉ cho dùng thuốc ho mà không nghĩ đến trẻ bị các bệnh về tai mũi họng, nên cứ dùng mãi thuốc ho má không khỏi. Bởi vậy cần khám và chữa bệnh về tai mũi họng, tự khắc sẽ hết ho.
 
Những trường hợp người bệnh ho không nhiều nhung kéo dài (thường quá 3 tuần) kèm theo sốt nhẹ về chiều, kém ăn, sút cân. cần đưa đến trạm phòng chống lao thử nghiệm xem có bị lao không? Nếu đúng bị lao, phải dùng thuốc chữa lao theo phác đồ, chứ không cần thiết phải dùng thuốc ho.
 
Thuốc ho là loại thuốc bán không cần đơn. Nhưng cái khó không phải là việc mua thuốc mà cần phải khám xác định nguyên nhân vì sao để chữa trị. Như vậy mới cò thể lảm dứt hẳn được cơn ho. Thuốc ho lúc riày chỉ đóng vai trò như một thuốc hỗ trợ.

Báo sức khỏe và đời sống năm 1999

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *