Thường xuyên bị loét miệng (Iở trong miệng), ăn uống không được, rất đau đớn.

Câu hỏi 36:

Trong danh sách những điều gây phản cảm trong xã hội, miệng hôi được sắp xếp ngang hàng với cơ thể nặng mùi và hành vi trung tiện.

Trả lời:

Mặc dù các quầy hàng đã chất đầy các phương thuốc chữa chạy bao gồm kẹo cao su, nước sức miệng tới cải cạo lưỡi, thì các nhà nghiên cứu vẫn chưa hiểu hết được, cơ chế của cơ thể thối.

Gần 200 nhà khoa học đang tụ họp tại Chicago, Mỹ, tuần này đi tham dự Hội thảo quốc tế về nghiên cứu mùi hơi thở. Họ đã thực hiện rất nhiều nghiên cứu từ việc tìm hiểu hương vị tự nhiên khử mùi hiệu quả nhất – chính là quế – tới việc tạo ra chiếc mùi giả để tìm ra mùi miệng hôi và mối liên quan giữa hơi thở thối và bệnh tật.

”Trong nghiên cứu nha khoa, miệng hôi bị bỏ qua bởi nó không phải là căn bệnh giết người”, Christine Wu, nhà nghiên cứu tại Đại học Illinots, Mỹ, nhận định. “Nhưng nó lại là một vấn đề rất lớn. Mọi người đều từng bị hôi miệng vào một lúc nào đó trong đời”.

Vời hầu hết mọi người, hơi thở có mùi là do vi khuẩn trong miệng phân huy các protein và tạo ra những hợp chất sulfur dễ hay hơi, khiến cho miệng có mùi.

Miệng khô, sau răng, một số loại thuốc, xoang và một số bệnh như tiểu đường cũng làm cho hơi thỏe bốc mùi.

Hầu hết làn hơi thối phát ra từ miệng, và khoảng 90% là đến từ lưỡi “Nó ấm, nó ẩm và nó như một chiếc lò lướn chứa vi khuẩn” Patricia Lenton, tai Đại học Minnesota, Mỹ nói.

Theo bà, việc chăm sóc răng miệng thường xuyên là vũ khí tốt nhất để chống lại miệng hôi. Thường xuyên đánh răng, sùng chỉ chỉ nha khoa và cao lưỡi để loại bỏ vi khuẩn ra khỏi miệng, và cuối cùng là rửa sạch bằng nước súc miệng.

Câu hỏi 37:

Tôi thường xuyên bị loét miệng (Iở trong miệng), ăn uống không được, rất đau đớn. Tôi có dùng thuốc nhưng không thấy đỡ. Tôi phải làm như thế nào?

Trả lời:

Viêm loét vùng niêm mạc miệng là một bệnh lý thuộc về răng miệng, rất hay gặp. Bệnh tưởng chừng như nhẹ và vô hại song nhiều khi kéo dài, hay tái phát và điều trị cũng đôi lúc gặp nhiều khó khăn. Do đó, việc thăm khám kỹ để xác định vị trí, số lượng, độ lớn, mật độ màu sắc, đặc điểm bề mặt và bờ của thương tổn viêm loét, mối liên quan của chúng, với tổ chức xung quanh, tính chất xuất tiết của tổn thương để tìm ra nguyên nhân gây bệnh là điều rất quan trọng, qua đó mới có thể điều trị đặc hiệu dứt điểm bệnh được, nhất là trong những trường hợp viêm loét miệng dai dẳng kéo dài.

Nguyên nhân của bệnh có rất nhiều chứ không đơn giản như chúng ta tưởng, một số nguyên nhân thường gặp là:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *