Chi phí cho một ca điều trị Tetracycline bao nhiêu?

Việt Nam là nước có nhiều bệnh nhân có răng đổi màu do nhiễm Tetracycline, hậu quả của những khó khăn trong thời kỳ chiến tranh khi mà người thầy thuốc không có nhiều chọn lựa chủng loại kháng sinh cho bệnh nhân.

Răng nhiễm fluo: Fluo là một chất hóa học có thể có trong tự nhiên (ví dụ trong nước giếng), vì có khả năng chống sâu răng nên thường được cho thêm vào nước máy, sữa, kem đánh răng…

Nếu phụ nữ mang thai hay trẻ em nuốt phải fluo quá nhiều từ các nguồn nói trên, răng sẽ có những vết nâu hay trắng đục. Trường hợp nặng có thể gây khiếm khuyết cấu trúc răng.
– Ngoài ra, một số bệnh lý khác của răng hay của máu cũng có thể làm thay đổi màu răng (ví dụ sinh men bất toàn, không phù hợp yếu tố Rhesus giữa mẹ và con…).

* Một số trường, hợp răng bị nhiễm Tetracycline (trước khi điều trị tại Bệnh viện):

Trường hợp 1: Răng bị nhiễm có màu vàng sậm.

Trường hợp 2: Răng bị nhiễm ngả màu xám sậm.

Trường hợp 3: Răng bị nhiễm ngả màu nâu, kèm thiểu san men.

Trường hợp 4: Răng bị nhiễm ngả màu xám – tím sẫm, kèm thiểu sản men.

Đối với những sậm màu nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trăng răng, nhưng cũng có khi răng bị nhiễm màu rất nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng, lúc đó lựa chọn phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại, sứ quý kim là cách chọn lựa tối ưu.

Câu hỏi 39:

Chi phí cho một ca điều trị Tetracycline bao nhiêu?

Trả lời:

Chi phí cho điều trị Tetracyeline phụ thuộc vào số lượng răng cần phục hình và chủng loại sứ mà bạn lựa chọn. Số lượng răng phục hình phụ thuộc vào mức độ – sự mong muốn cải thiện thẩm mỹ của bạn, độ rộng của hàm răng bạn khi cười, mức độ sậm màu của răng…

Số răng phục hình thông thường dao động từ 14 – 22 răng.

Chi phí thực hiện phụ thuộc vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn, với nhiều chủng loại, đặc tính, độ bền… phong phú, đa dạng.

VD:

Răng sứ kim loại (cerathic): IPS 1.000.000/ răng.

Răng toàn sứ Empress 2: từ 2.000.000 – 2.500.000/răng.

Răng sứ quí kim: 3.500.000/răng.

Răng toàn sứ cercon: 3.500.000/răng.

Câu hỏi 40:

Sau khi phục hình tetracycline bằng răng sứ thì thời gian – độ bền của phục hình dùng được bao lâu?

Trả lời:

Sau khi phục hình Tetracycline bằng răng sứ nếu bạn sử dụng răng sứ – phục hình sử dụng cách thì thời gian duy trì về thẩm mỹ của phục hình phụ thuộc nhiều vào chủng loại sứ khác nhau thì đặc tính độ bền về thẩm mỹ và chi phí thực hiện cũng rất khác nhau.

* Phục hình bằng sứ kim loại:

Ưu điểm của răng sứ kim loại là có giá rẻ nhưng thời gian sử dụng trên dưới 10 năm sau 5 – 6 năm sử dụng, có thể xuất hiện viền xám kim loại ở cổ răng và có thể làm nướu răng đổi màu xám nhạt, càng về sau càng sậm làm giảm về thẩm mỹ của phục hình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *