Thời gian điều trị một ca răng nhiễm trong bao lâu?

Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định để bác sĩ chuyên khoa điều trị tủy răng hay không.

Với trường hợp phục hình tetracycline, với những Nha khoa và Bác sĩ có nhiều kinh nghiệm, quan tâm thật sự tới lợi ích lâu dài của Khách điều trị thì sẽ tiến hành phục hình trên quan điểm bảo tồn tủy răng tối đa. Dù việc bảo tồn này làm cho việc điều trị cần phải kỹ lưỡng hơn, chăm chút và tốn nhiều thời gian, công sức hơn.

Ngoài ra, trong một số trường hợp sau khi điều trị xong (răng đã bọc sứ) sau vài hôm, có thể sẽ có một vài răng bị viêm tủy cần chữa trên tổng số từ 16 – 20 răng đã phục hình sứ. Lúc này Bác sĩ sẽ chỉ tiến hành lấy tủy chỉnh răng đó mà không ảnh hưởng đến thẩm mỹ và độ bền của phục hình.

Do đó, nếu có điều này xảy ra thì bạn cũng đừng quá lo lắng bởi đây vẫn là giải pháp tốt và lâu dài cho sức khỏe của chính bạn.

Câu hỏi 42:

Trong thời gian làm răng, tôi có thể đi giao tiếp được không?

Trả lời:

Đối với việc điều trị răng nhiễm Tetracycline trong thời gian làm răng (thông thường từ 5 – 10 ngày) Bênh viện sẽ làm cho bạn một hàm răng tạm bằng nhựa, với hàm tạm này bạn có thể đi làm, giao tiếp như bình thường và công việc của bạn không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, vì chỉ là hàm tạm thời nên mức độ tự nhiên, thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng tạm của bạn lúc này chỉ đạt từ 60 – 80 % so với răng thông thường.

Bù lại sau khi điều trị xong, bạn sẽ có một hàm răng mới trắng đẹp tự nhiên và sẽ giúp bạn tự tin, vui vẻ, thoải mái hơn nhiều so với trước đây.

Câu hỏi 43:

Thời gian điều trị một ca răng nhiễm trong bao lâu?

Trả lời:

Thời gian thực hiện phục hình sứ cho răng nhiễm tetracycline phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cùng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác thời gian hoàn thành như sau:

Phục hình răng nhiễm Tetracycline: số răng thường làm từ 6 – 10 răng/hàm.

+ Làm một hàm (từ 6 – 12 răng): 3 – 5 ngày.

+ Làm hai hàm (từ 12 – 24 răng): 5 – 8 ngày.

Điều trị tủy răng – lấy gân máu (nếu có): Thêm từ 1 – 3 ngày.

Khi có điều trị tủy răng: lấy gân máu + phục hình tổng thời gian điều trị có thể sẽ là: Thời gian chữa tủy + thời gian phục hình. (Thông thường khi kết hợp cùng một lúc thì thời gian điều trị sẽ rút ngắn đi).

Tuy nhiên khi lên kế hoạch làm răng. Bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày thậm chí 3 – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để Bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai thử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *