Ngũ cốc dinh dưỡng

Lời nói đầu
Ngày nay, cùng với mức sống ngày một nâng cao thì cơ cấu bữa ăn của người dân cũng ngày càng phong phú, điều này đã dẫn tới các bệnh tật cũng xuất hiện nhiều hơn. Ví dụ như số luợng người mắc bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh động mạch vành cũng ngày càng nhiều hơn, mà nguyên nhân của những căn bệnh này chủ yếu là do thành phần cơ cấu bữa ăn hàng ngày không hợp lí. Mức sống cao không đồng nghĩa với việc phải ăn nhiều sơn hào hải vị nhịều cá nhiều thịt. Chỉ có bữa ăn hàng ngày hợp lý mới có thể cung cốp đầy đủ dinh dưỡng, đem lại sức khoẻ cho mỗi nguời. Do đó, vấn đề ấn uống của chúng ta không thể chì dừng lại ở ăn ngon ăn no, mà nên chú ý nhiều hơn tới việc ăn uống sao cho hợp lý, khoa học. Nói đến tẩm bổ, điều đầu tiên mà mọi người nghĩ tới thường là các loại thuốc bổ, các loại thịt hoặc là các loại sơn hào hải vị. Nhưng từ xa xưa dẫn gian đã có cách nói “y thực đồng nguồn”, điều này càng khẳng định việc tẩm bổ cơ thể bằng cách ăn uống hợp lý, sử dụng thức ăn bổ dưỡng còn hiệu quả và có tác dụng hơn rất nhiều so với uống thuốc bổ.

Nếu so sánh với các loại thuốc bổ, các loại thịt và sơn hào hải vị, lương thực phụ có hiệu quả rất rõ rệt trong việc chữa trị bệnh tật với phương pháp chế biến rất đơn giản, nguyên liệu lại phổ biến hơn nữa lại không gây tác dụng phụ nào. Lương thực phụ ngũ cốc không chỉ là thực phẩm cơ bản hàng ngày, mà nó còn là nền móng cho việc phòng ngừa sự phát sinh của các loại bệnh tật. Mỗi loại lương thực phụ ngũ cốc đều có những thành phần dinh dưỡng khấc nhau, vai trò trị liệu, khả năng tăng cường sức khoẻ cũng không giống nhau. Sử dụng những lương thực phụ này một cách điều độ, hợp lý sẽ càng có lợi hơn cho một cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Lương thực phụ bao gồm ngũ cốc và các loại đậu, chúng không chỉ có hàm lượng dinh dưỡng phong phú mà hàm lượng các chất vitamin khoáng chất và chất xơ cũng rất nhiều. Hàm lượng chất xơ của lương thực phụ đặc biệt là những lương thực phụ tinh thì không có gì so sánh được. Mỗi loại lương thực phụ đều có đặc điểm dinh dưỡng, giá trị dinh duỡng khác nhau. Nếu so với các loại thực phẩm khác thì lương thực phụ rất dễ khiến con người có cảm giác no bụng, từ đó có thể tránh việc bội thực, hơn nữa nó còn có công hiệu nhuận tràng thông tiện, giảm huyết áp, điều tiết lượng đường trong máu, giải độc, kháng khuẩn, phòng ngừa sỏi thận, giữ gìn sắc đẹp, giảm mỡ v.v… tương đối tốt. Ví dụ như yến mạch có hàm lượng protein phong phú, trong gạo kê có hàm lượng chất xơ, chúng có thể thông tràng hóa khí, tiêu trừ chất cặn bã, thúc đẩy nhanh việc đào thải thức ăn đã được tiêu hoá ra khỏi cơ thể.

Lương thực phụ sẽ mang lại sức sống mãnh liệt cho con người, rất có lợi cho sức khỏe và tuồi thọ của mỗi người. Lương thực phụ là nguồn dinh dưỡngcho con người, là bài thuốc tốt trong việc điều trị bệnh tật. Trong cuốn “Hoàng đế nội kinh”, một tác phẩm kinh điền về y học của Trung Quốc đã nổi rất rõ ràng rằng: “ngũ cốc là dưỡng”.

Trở thành thực phẩm an toàn và phổ biến, lương thực phụ ngũ cốc không chỉ có đặc điểm giông như dược liệu, mà việc sử dụng chúng cũng giống như dược liệu vậy, vừa có thề dùng trong vừa có thể bôi ngoài, vừa có thể sử dụng độc lập và cũng có thể phối hợp sử dụng cùng với thuốc Đông y. Cho nên công hiệu chữa trị bệnh tật của lương thực phụ càng dễ dàng được mọi người tiếp nhận.

Lương thực phụ ngũ cốc không chỉ có thể tiêu trừ bách bệnh, mà điều quan trọng hơn là tác dụng ngăn ngừa mầm bệnh đang tiềm ẩn chính trong việc ăn uống hàng ngày của con người, khiến con người có thể tự mình kiểm soát được bệnh tật chính từ những thói quen ăn uống của bản thân.

Quyển sách ra đời bắt nguồn từ những điều đã nói ở trên, lấy những cấn bệnh làm khung sườn, và từ những căn bệnh đó cung cấp cung cấp cho người đọc những phương pháp chữa trị bằng lương thực phụ một cách tương ứng, hiệu quả. Những cách phối hợp này không chỉ là tinh hoa của nghệ thuật ẩm thực, mà nó còn là kết tinh tinh hoa của nền y học phương Đông.

Nội dung của cuốn sách này, ngoài việc trình bày những liệu pháp chữa trị hiệu quả bằng ăn uống lương thực phụ đối với những chứng bệnh thường gặp, còn phân tích thành phần của dinh dưỡng học hiện đại đối với lương thực phụ ngũ cốc, những thành quả ứng dụng khoa học mới nhất cửa các chuyên gia y học và dinh dưỡng trong và ngoài nước đối với lương thực phụ ngũ cốc. Đồng thời cuốn sách này cũng cung cấp cho người đọc những thông tin và tư vấn về dinh dưỡng một cách toàn diện, khoa học và có tính ứng dụng thực tế. Tìm hiểu quyển sách này không chỉ có thể khiến bạn hiểu vai trò thực sự của lương thực phụ trong việc tiêu trừ bệnh tật, mà còn có thê khiến bạn có được những khái niệm về dinh dưỡng và từ đó hình thành cho mình thói quen ăn nông một cách khoa học. Đây thực sự là một chuyên gia dinh dưỡng không thể thiếu của mỗi người, mỗi gia đình.

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *