Lương thực phụ chính là một loại thực phẩm và cũng chính là một loại dược liệu

Phương thức sống đã khiến rất nhiều người mất đi sức khỏe, rơi vào tình trạng bệnh tật hoặc ở “trạng thái thứ 3”, vì vậy ăn uống như thế nào mới đem lại sức khỏe đã trở thành một tiêu điểm thu hút sự chú ý của mọi người. Những thành phần dinh dưỡng cần thiết được con người hấp thụ vào cơ thể cũng có thể chữa trị được những căn bệnh mãn tính. Lương thực phụ, một loại thực phẩm tương đối thích hợp với cuộc sông hiện đại. Do sô’ lượng người bị nhiễm bệnh ngày càng tăng nhanh, xuất hiện nhiều những căn bệnh lạ, sức khỏe con người ngày càng bị uy hiếp, chính từ sự mâu thuẫn đó đã khiến con người ngày càng coi trọng hơn tới dinh dưỡng cho cơ thể. Nó là một loại chất quan trọng trừ tận gốc các bệnh có hại trong ăn uống. Các danh y xưa của Hy Lạp đã từng nói rằng: “Hãy để thực phẩm trở thành thuốc của bạn, mà thuốc lại trở thành thực phẩm của bạn”.

Lương thực phụ chính là một loại thực phẩm và cũng chính là một loại dược liệu. So với các loại thực phẩm khác thì nó có ưu thế đặc biệt mang lại sức khoẻ cho con người. Đầu tiên, lương thực phụ có hàm lượng vitamin BI cao. Đây là một vitamin rất dễ hoà tan trong nước, tác dụng chính của nó là làm chất xúc tác tham gia bổ trợ cho quá trình thay thế nhau của các hydrate cacbon. Ngoài ra, vitamin BI còn có khả năng làm tăng sự thèm ăn, thúc đẩy quá trình tiêu hóa, bảo vệ chức năng bình thường của hệ thông thần kinh.

Thứ hai là lương thực phụ cung cấp hàm lượng các chất xơ trong bữa ăn hàng ngày tương đối cao. Thiếu chất xơ trong bữa ăn hàng ngày làm cho dạ dày, ruột của con người không thể tiêu hóa hấp thụ thức ăn dư thừa, vì vậy vai trò của nó là không thể thay thế. Ngoài ra, nó còn có tác dụng thúc đẩy sự nhu động của dạ dày và ruột, ngăn ngừa táo bón, phòng trị ung thư kết tràng, trực tràng, giảm trừ huyết áp cao và hàm lượng cholesterol trong máu, gây ức chế cho quá trình tích trữ mỡ của cơ thể, đối với các chứng bệnh tắc nghẽn cơ tim, các bệnh về tim cũng có tác dụng dự phòng tương đối tốt. Vì thế, chất xơ được gọi là “nguyên tố dinh dưỡng thứ 7” trong bữa ăn hàng ngày của con người.

Thức ăn phụ nghiêng về tính kiềm, nó có thể trung hòa môi trường axit trong cơ thể, giảm sự mệt mỏi, tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Cuộc sông khẩn trương khiến con người mệt mỏi – đây là một căn bệnh của thời đại mới và đó cũng là lý do vì sao lương thực phụ được mọi người ngày càng yêu thích hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *