Để chữa trị chứng viêm phế quản cấp tính nên chú ý các điểm sau

mẹ có thể dùng cháo gạo tẻ để có thể trợ giúp trong việc nuôi con cái.

3. Những điều cần ghi nhớ

Để chữa trị chứng viêm phế quản cấp tính nên chú ý các điểm sau:

(1) Nhất thiết là phải giữ ấm cho cơ thể, đề phòng cảm lạnh.

(2) Phải có môi trường sống tốt, trong lành. Mỗi người phải tăng cường vệ sinh phòng ngủ của mình, duy trì trong phòng phải thông gió thoáng khí, nhiệt độ trong phòng phải thích hợp. Vào mùa đông không khí tương đối khô, có thể vẩy nước lên nền nhà hoặc dùng máy tăng độ ẩm để tăng độ ẩm trong không khí.

(3) Tham gia tích cực vào các hoạt động ngoài ữời để hít thở không khí trong lành, nên thường xuyên rèn luyện thể thao để tăng cường sức khoẻ cho bản thân như luyện hít thở sâu, tập thái cực quyền, sau khi ăn có thể đi bộ.

(4) Trong thời gian điều trị nên cô” gắng ít sử dụng hoặc không sử dụng thuốc kháng sinh, để giảm sự kháng thuốc của cơ thể.

(5) Nếu viêm amidan mãn tính hoặc viêm mũi nên tích cực chữa trị triệt để để tránh gây ra các phát tác cấp tính.

(6) Người bệnh do thời gian mắc bệnh lâu thường bi quan thâ’t vọng. Do đó điều quan trọng ở đây là người bệnh cần phải có sự cố gắng, có lòng tự tin để chiến thắng bệnh tật, sớm tìm ra nguyên nhân bệnh tật để có thể chữa trị kịp thời, triệt để.

(7) Tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể, phòng ngừa sự lây nhiễm, có thể tiến hành chữa trị bằng cách cấy vacxin chống lao vào trong da hoặc chích tia gama cầu anbumin vào lớp cơ.

(8) Nghiêm cấm hút thuốc, vì có nhiều vật chất có hại trong khói thuốc có tác dụng hủy hoại trực tiếp đến đường hô hấp. Nguyên nhân gây bệnh viêm phế quản mãn tính có quan hệ mật thiết tới việc hút thuốc.

III. Viêm phế quản mãn tính

Viêm phế quản mãn tình là một loại bệnh viêm mãn tính với nguyên nhân gây bệnh không hoàn toàn là do niêm mạc khí quản, gọi đơn giản là viêm phế quản. Thời gian phát bệnh đa số là chậm, bệnh tình nặng nhẹ khác nhau, ho khan, họng có đờm là các triệu chứng chủ yếu, mùa nào cũng có thể mắc bệnh là đặc điểm của bệnh này. Bệnh này đa số là do nhân tố vật lý, hóa học dẫn đến khí quản, niêm mạc cuống phổi và các tổ chức xung quanh bị viêm. Lúc mới phát bệnh đa số là nhẹ, ho khan có đờm, đờm trắng niêm mạc giống như hình bong bóng, không khạc ra được, khi nhiễm bệnh thời gian lâu thì sồt cao, rùng mình, ho khan nhiều hơn, lượng đờm cũng tăng nhiều hơn, có thể xuất hiện thở gấp, thở khò khè, thậm chí không thể nằm một cách bình thường được. Một sô” người bị bệnh nặng đến giai đoạn sau thường phát triển thành bệnh dãn phế quản. Phế quản mở rộng, thường ảnh hưởng đến bệnh tim. Bệnh này mỗi năm phát tác liên tiếp khoảng 3 tháng trở lên (hoặc phát bệnh liên tiếp không ít hơn 3 tháng) và liên tục phát tác hơn 2 năm liền.

Theo nguyên cứu cho thấy, viêm phế quản mẩn tính có thể lây nhiễm từ hóa chất độc hại có trong khí quyển, khói thuốc, bụi bặm, hút thuốc, vi khuẩn, virút và các nhân tố di truyền có liên quan như cơ thể

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *